Nếu để chỉ ra cầu thủ quan trọng nhất của Liverpool lúc này, chắc hẳn nhiều người sẽ không ngần ngại đề cập đến Mane. Thật vậy, từ lâu vai trò của Van Dijk hay Salah dần trở nên mờ nhạt, một phần vì phong độ giảm sút, một phần cũng là do lối chơi mà Klopp áp dụng đã “vào guồng” nên dấu ấn tập thể mới là quan trọng nhất. Mane thì vẫn thế, anh trở thành cây săn bàn hàng đầu tại Anfield, dù thi đấu ở cánh trái nhưng tiền đạo này thường xuyên có những pha băng cắt táo bạo, mang về chiến lợi phẩm cho The Kop ở những tình huống éo le nhất.

Trong bối cảnh The Kop đã vô địch Champions League mùa 2018/2019 và “chuẩn bị” vô địch nốt Premier League 2019/2020 thì Mane gần như đã hết mục tiêu cố gắng ở nước Anh. Ở tình cảnh như vậy, việc ra đi tìm thử thách mới âu cũng là điều nên làm giống như các bậc tiền bối trước đây nếu anh muốn bước vào ngôi đền của các huyền thoại.

PSG được cho là đội bóng đầu tiên trải thảm để đón Mane về. Hàng công của nhà ĐKVĐ nước Pháp vốn đã mạnh nay sẽ còn kinh khủng hơn nữa với sự góp mặt của cầu thủ người Senegal. Tương lai của Neymar luôn trong trạng thái bất ổn, anh luôn sẵn sàng dứt áo ra đi bất cứ lúc nào, chính vì vậy họ cần một điều gì đó chắc ăn hơn, ổn định hơn. Mane rõ ràng là một sự bổ sung tuyệt vời.

Vấn đề còn lại chỉ là mức giá mà Liverpool đưa ra có làm khó được PSG hay không mà thôi. Đội bóng đến từ Paris không có gì ngoài tiền, chính vì vậy thương vụ này có khả năng thành công rất lớn nếu các bên thực sự nghiêm túc. Tất nhiên Klopp vẫn cần Mane cho chiến dịch Premier League sắp tới, ít nhất chúng ta phải đợi đến hè 2020 mới thấy được một sự thay đổi nào đó.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP