Mbappe năm nay mới chỉ 20 tuổi nhưng đã đạt đến đẳng cấp thế giới. Anh vô địch ở Pháp, vô địch World Cup và là chủ nhân của danh hiệu Golden Boy 2018. Tiền đạo gốc Phi sở hữu tốc độ kinh hoàng cùng khả năng đi bóng, kiến tạo và dứt điểm hơn bất cứ ai ở cùng độ tuổi. Nhiều người tin rằng, sau kỷ nguyên của Ronaldo và Messi sẽ là sự cạnh tranh của Mbappe và Joao Felix.

PSG đưa ngôi sao tuổi Teen về từ Monaco với cái giá lên tới 180 triệu Euro, chính thức biến anh trở thành cầu thủ đắt giá thứ hai trong lịch sử bóng đá thế giới (chỉ sau Neymar – 222 triệu Euro). Mbappe cũng chơi khá tốt ở đội bóng thành Paris, tuy nhiên anh chưa bao giờ toàn tâm toàn ý ở đây, có cảm giác như tiền đạo này luôn muốn dứt áo ra đi nếu có cơ hội.

Zidane đã từng tuyên bố: “Tôi biết ước mơ lớn nhất của Mbappe là được khoác áo Real Madrid”. Càng làm đẩy mọi chuyện đi xa. Mới đây truyền thông Pháp đã tiết lộ, cầu thủ 20 tuổi mong muốn được nhận mức lương lên tới 30 triệu Euro/mùa sau thuế – tương đương với mức đãi ngộ của Neymar.

Đây là một yêu cầu mà PSG cho rằng nó là “thái quá”. Thực tế mà nói Mbappe vẫn còn quá trẻ, việc một cầu thủ còn non nớt như vậy nhận được quá nhiều ưu đãi chắc chắn sẽ dẫn tới hệ quả xấu.

Tất nhiên PSG không thiếu tiền, tuy nhiên họ có sẵn sàng nuông chiều đứa con hư này không lại là chuyện khác. Đội bóng đến từ kinh đô ánh sáng cần cứng rắn hơn với những ngôi sao trong đội hình nếu muốn đạt đến bản ngã của những đội bóng lớn.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP