Pogba là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, chuyên môn của anh chưa từng bị nghi ngờ dù mùa này Man United thi đấu vô cùng bết bát. Tuy nhiên thì thái độ thi đấu của ngôi sao sinh năm 1993 luôn là vấn đề khiến cho người hâm mộ Quỷ đỏ nóng mắt. Chẳng thế mà trong trận đấu cuối mùa giải 2018/2019 gặp Cardiff City, Pogba thậm chí đã phải cãi tay đôi với một vài cổ động viên đội bóng ngay sát khán đài.

Mọi chuyện không thay đổi tính đến thời điểm này, Pogba vẫn là cái gai trong mắt các cổ động viên Man United chính vì thế chủ đề về tương lai của anh luôn cực kỳ nóng hổi. Real Madrid, Juventus và PSG được cho là 3 cái tên liên hệ mật thiết nhất với tiền vệ trung tâm người Pháp. Tuy nhiên một vài phân tích dưới đây sẽ làm rõ hơn việc đội bóng nào mới đang nắm thế chủ động trong thương vụ này.

Real Madrid thì họ có tham vọng tái xuất rất lớn nhưng vị trí tiền vệ trung tâm là không thực sự cần thiết. Vẫn còn có đó Kroos, Modric và Casemiro vốn là 3 hạt nhân chính trong quãng thời gian thành công của Los Blancos. Thêm vào đó, đội chủ sân Bernabeu cũng đã chi ra rất rất nhiều tiền cho các thương vụ Militao, Jovic và mới đây nhất là Hazard. Giá của Pogba không hề rẻ, rõ ràng Real Madrid không thể vung tay quá trán như vậy.

PSG không thiếu tiền, nhưng vấn đề ở đây lại là khả năng cạnh tranh danh hiệu Champions League. Những ông chủ người Ả Rập đã chi rất rất nhiều vào đội chủ sân Công viên các Hoàng tử nhưng đến nay thành tích tốt nhất ở trời âu của họ chỉ là vào đến Tứ kết. Kinh nghiệm thi đấu, bản lĩnh và đặc biệt là tinh thần quyết tử vì màu cờ sắc áo là không có ở PSG. Ở Man United vốn đã không thể cạnh tranh danh hiệu, Pogba cần một nơi để mang cho mình thật nhiều.

Juventus rõ ràng là lựa chọn hợp lý hơn cả, Pogba đã chơi bóng rất lâu ở Serie A và trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới như hiện tại cũng là ở đây. Bà đầm già thành Turin cũng sở hữu đội hình kiệt suất đủ sức cạnh tranh bất cứ danh hiệu nào, hơn nữa họ cũng không hề thiếu tiền bằng chứng là thương vụ đưa Ronaldo về năm ngoái. Nhìn chung việc Pogba và Juventus tái hợp là điều tốt cho cả hai, thậm chí tốt cho cả Man United nữa.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP