Anh sinh năm 1996 và hiện đang là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của làng đua F1 hứa hẹn sẽ vươn mình cạnh tranh ngôi vương thế giới trong tương lai.

Những bước đầu vào nghề

Gasly bước vào karting vào năm 2006, khi anh hoàn thành thứ 15 trong Giải vô địch Minime của Pháp, trước khi về đích thứ 4 vào năm sau. Năm 2008, anh bước lên Giải vô địch Cadet Pháp, trước khi chuyển sang trường quốc tế vào năm 2009. Anh chuyển sang hạng mục KF3, ở lại đến cuối năm 2010, khi anh kết thúc với vị trí á quân tại CIK -FIA Giải vô địch châu Âu. Gasly chuyển sang Công thức Renault vào năm 2012, gia nhập R-Ace GP trong Công thức Renault Eurocup. Năm 2013 , Gasly chuyển sang Tech 1 Racing và đã giành được 5 podium, cũng như chiến thắng tại Moscow, Hungaroring và Le Castellet.

Sự nghiệp F1

Toro Rosso 

Gasly khi ra mắt cho Toro Rosso tại Grand Prix Malaysia 2017. Vào ngày 26 tháng 9 năm 2017, Toro Rosso tuyên bố rằng Gasly sẽ là tay đua Công thức 1 của mình tại giải Grand Prix Malaysia, thay thế cho Daniil Kvyat cho một số cuộc đua. Anh đã hoàn thành giải Grands Prix của Malaysia và Nhật Bản . Gasly dự kiến ​​sẽ ngồi vào vị trí của Carlos Sainz Jr. tại Austin nhưng anh buộc phải bỏ lỡ cuộc đua do đụng độ với vòng chung kết Giải vô địch Siêu công thức 2017. Anh trở về đội cho Mexico, hợp tác với người Brendon Hartley sau khi đội quyết định thả Kvyat khỏi đội Red Bull.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2017, Toro Rosso đã xác nhận Gasly và Hartley là những tay đua chính của họ. Trong Bahrain Grand Prix Gasly đủ điều kiện thứ 6, nhưng thăng hạng thứ 5 sau hình phạt của Lewis Hamilton. Cuối cùng anh ấy đã kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 4, kiếm được điểm đầu tiên của mình trong Công thức một. Một tuần sau tại Trung Quốc, anh đâm sầm vào người đồng đội Hartley và Gasly ghi thêm bốn điểm kết thúc trong mùa giải, bao gồm kết thúc ở vị trí thứ 7 ở Monaco và kết thúc ở vị trí thứ 6 ở Hungary Anh kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 15 với 29 điểm, trước đồng đội Hartley.

Red Bull 

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2018, Gasly sẽ lái xe cho Red Bull cho mùa giải 2019, hợp tác với Max Verstappen sau sự ra đi của Daniel Ricciardo. Gasly vật lộn với RB15, liên tục vượt qua tốc độ của đồng đội Verstappen. Anh ta chỉ vượt qua Verstappen trong một lần, ở Canada, ở cả Trung Quốc và Monaco, Gasly đã có được vòng đua nhanh nhất. Kết quả tốt nhất của anh ấy trong mùa giải đến tại Grand Prix Anh, đứng thứ 4 sau Verstappen và Sebastian Vettel ở phía trước đã tham gia vào một vụ va chạm. Gasly chịu áp lực ngày càng tăng tại giải Grand Prix Hungary, sau khi bị Verstappen kìm hãm trong một cuộc đua mà anh ta có thể giúp Verstappen vượt qua Lewis Hamilton để giành chiến thắng trong cuộc đua, anh ta đã ở gần phía sau. Bất chấp phong độ kém cỏi của Gasly, Christian Horner, đội trưởng đội Red Bull tuyên bố giữ Gasly cho đến cuối mùa giải.  Vào kỳ nghỉ hè, Gasly đứng ở vị trí thứ 6 trong chức vô địch với 63 điểm, chỉ kém Carlos Sainz Jr. 5 điểm. Vào ngày 12 tháng 8 năm 2019, Gasly sẽ được hạ cấp trở lại đội trẻ Toro Rosso với Alexander Albon thay thế. Trong phần còn lại của mùa giải tại Toro Rosso, Gasly đã đạt được 5 điểm kết thúc, bao gồm cả kết thúc ở vị trí thứ 9 trong cuộc đua đầu tiên của anh ấy trở lại Bỉ. Anh kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7 trong chức vô địch với 95 điểm.

Vào ngày 12 tháng 11 năm 2019, AlphaTauri (trước đây là Toro Rosso) đã thông báo rằng Gasly sẽ được giữ lại cùng với Kvyat cho mùa giải mới 2020.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP