Những ông chủ của Arsenal luôn được coi là keo kiệt và bủn xỉn nhất làng túc cầu. Thật vậy, họ coi thứ mà mình đang nắm giữ đơn thuần chỉ là một cỗ máy in tiền. Tình hình làm ăn của đội chủ sân Emirates suốt những năm qua liên tục tăng trưởng, nhưng chuyên môn lại ngày một đi xuống.

Emery hiện tại và Wenger trước đây không bao giờ được cấp kinh phí quá lớn để mang về những bản hợp đồng chất lượng. Đây chính là nguyên nhân trực tiếp khiến Gunners lép vế trước các kình địch như Manchester City, Chelsea hay Liverpool ngót nghét gần cả thập kỷ. Hè 2019 mọi thứ vẫn không có gì thay đổi, các ông chủ chỉ chịu chi ra 40 triệu Euro để Arsenal mua sắm – một con số quá khiêm tốn.

Ngân sách eo hẹp khiến Emery phải đau đầu để “liệu cơm gắp mắm”, ông vừa phải săn các cầu thủ ngon, bổ, rẻ lại phải tìm cách cân bằng quỹ lương vốn đang phình khá to. Chính vì lẽ đó, những mục tiêu ở đẳng cấp cao, giá lại vừa phải như Perisic khiến huấn luyện viên người Tây Ban Nha vô cùng tâm đắc.

Đẳng cấp của cầu thủ chạy cánh người Croatia vốn đã được khẳng định tử lâu, anh thậm chí còn là trụ cột của đội bóng đã vào chung kết World Cup cách đây 1 năm. Tiền vệ sinh năm 1989 sở hữu lối chơi đầy tốc độ cùng khả năng đi bóng tạo đột biến rất tốt bên hành lang cánh trái chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho mặt trận tấn công của Arsenal.

Perisic thì không còn quá mặn mà với màu áo Inter Milan, anh được liên hệ nhiều với Man United từ thời Mourinho nhưng cuối cùng mọi thứ đều đổ bể. Lúc này, Arsenal mới là đội bóng thực sự cần tăng cường hỏa lực ở hai bên hành lang cánh nên đừng bất ngờ nếu họ chịu chi đậm cho Perisic.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP