Ozil vẫn là một trong những tiền vệ tấn công tốt nhất thế giới hiện tại, kể cả khi anh đã sa sút rất nhiều so với chính mình của 5 năm trước. Tuy nhiên, việc thường xuyên bị chỉ trích về thái độ thi đấu khiến cầu thủ này cảm thấy không thoải mái và đang có ý định sang MLS tận hưởng một cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Mới đây, Ozil và người bạn thân Kolasinac thậm chí đã bị những kẻ lạ mặt tấn công khi đang đỗ xe trên đường, đây có thể là giọt nước tràn ly khiến cầu thủ này đoạn tuyệt tình nghĩa với xứ sở sương mù. Gia đình tiền vệ người Đức cũng thường xuyên bị đe dọa bởi các cổ động viên quá khích, thực sự mà nói đã đến lúc Ozil nên nghĩ về một bến đỗ mới.

Có những thông tin cho rằng DC United – đội bóng đang thi đấu tại MLS rất quan tâm đến Ozil. Họ cần người thay thế sau khi để Rooney về lại Anh làm công tác huấn luyện cho Derby County. Thương vụ này theo đánh giá của truyền thông là cực kỳ khả thi, cuộc sống ở Mỹ cũng dễ dàng hơn, giải đấu cũng chẳng khắc nghiệt lắm, rất phù hợp với cá nhân Ozil.

Vướng mắc nhất lúc này nằm ở mức lương 350.000 bảng/tuần mà Ozil đang được nhận ở Arsenal. Nếu muốn ra đi, cầu thủ người Đức cần phải giảm mức đãi ngộ xuống. DC United dẫu sao cũng không thể trả một số tiền cao như vậy cho một ngôi sao đã ở sườn dốc bên kia của sự nghiệp.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP