Arsenal's German midfielder Mesut Ozil gestures during the UEFA Europa League semi-final second leg football match between Club Atletico de Madrid and Arsenal FC at the Wanda Metropolitano stadium in Madrid on May 3, 2018.. / AFP PHOTO / PIERRE-PHILIPPE MARCOU

Ozil đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Arsenal nhưng đóng góp của anh vào lối chơi chung lại cực kỳ hạn chế. Chính vì vậy, tiền vệ này luôn là cái gai trong mắt ban lãnh đạo đội bóng cũng như cổ động viên.

Bản thân Ozil cũng không phải dạng quá hám tiền, so với việc nhận lương cao thì anh muốn đến nơi mà mình cảm thấy được tôn trọng nhiều hơn. Theo thông tin mới nhất được báo chí Anh đưa ra, tiền vệ người Đức đã đạt thỏa thuận miệng với Fenerbahce – tập thể giàu truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây chắc chắn là thương vụ có mức độ khả thi rất cao vì Ozil vốn là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ, anh thậm chí yêu đất nước này hơn cả Đức. Với một cầu thủ có lối chơi phụ thuộc rất nhiều vào cảm hứng thì tinh thần rõ ràng là yếu tố vô cùng quan trọng. Được giải thoát khỏi “xiềng xích” Arsenal, Ozil được kỳ vọng sẽ lấy lại được hào quang xưa của mình.

Fenerbahce nhiều khả năng sẽ chịu chi 8 trên tổng số 13,5 triệu Euro tiền lương mà Ozil đang được nhận mỗi mùa để đón anh về Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu điều dó xảy ra thì thật tốt cho cả ba bên: Arsenal thì giảm được quỹ lương, Fenerbahce thì có được tân binh chất lượng còn bản thân Ozil thì được trở về “quê hương”.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP