Việc Lukaku không còn chỗ đứng ở Manchester United là điều chúng ta đã biết từ lâu. Cầu thủ người Bỉ không phải không được trao cơ hội, nhưng anh lại làm quá tồi. Nếu như các tiền đạo mũi nhọn ở các đội bóng khác trong khuôn khổ Premier League như Aguero, Aubameyang, Salah hay Kane mùa nào cũng ghi xấp xỉ 20 bàn, góp công không nhỏ vào các chiến tích của tập thể thì đóng góp của Lukaku chỉ là 12 bàn – quá khiêm tốn so với mức giá mà MU đưa anh về.

Solskjaer lộ rõ ý đồ thay máu đội hình, là một tiền đạo ông thừa hiểu vị trí này quan trọng thế nào. Muốn đưa Manchester United lên tầm cao mới, huấn luyện viên người Na Uy cần phải bắt đầu với việc “trảm” Lukaku và đưa về cái tên có đẳng cấp cao hơn. Không cần đâu xa, phương án tốt nhất đã tự đến với Quỷ đỏ. Inter Milan rất khao khát Lukaku và cho rằng lối đá của anh sẽ phù hợp với Serie A. Mức giá nào phù hợp cho tiền đạo này? Tiền thì Man United không thiếu, thứ mà Quỷ đỏ cần Inter đã có sẵn trong đội hình: Icardi.

Thật vậy? Icardi cũng không còn mặn mà với Inter Milan khi liên tiếp thể hiện thái độ chán nản trong thời gian gần đây. Lukaku cũng không đáp ứng được kỳ vọng ở Manchester United. Chính vì vậy người ta đang nghĩ đến một cuộc đổi ngang giữa hai thế lực này. Ngẫm đi ngẫm lại, nó hoàn toàn hợp lý, hai bên đều có lợi chứ không hề bị suy giảm sức mạnh. Thứ đội này cần, đội kia đã có sẵn, chính vì vậy ngày cầm áo cười tươi của Lukaku và Icardi không còn xa, hãy cứ tin là như thế.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP