Như chúng ta đều đã biết thì bóng đá Việt Nam trong những năm qua đã có những chiến tích cực kỳ đáng nể. Từ vị thế của một tập thể chỉ có thành tích ấn tượng duy nhất là chức vô địch AFF Cup 2008, nay chúng ta đã lọt đến bán kết ASIAD, tứ kết ASIAN Cup, Á quân U23 Châu Á và vô địch AFF 2018, tất cả chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 2 năm.

Góp phần vào chuỗi thành tích vô cùng ấn tượng đó không thể không kể đến đóng góp của “dòng máu trẻ”, họ lỳ lợm, khát khao và có chuyên môn rất tốt. Việt Nam đang có dàn cầu thủ non về tuổi đời nhưng không hề non về kinh nghiệm đó là: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường… Chưa bao giờ chúng ta lại cảm thấy nước nhà nhiều tài năng đến vậy.

Không chỉ phát triển về mặt chuyên môn thuần túy, cầu thủ trẻ ngày nay còn được đào tạo về ngoại ngữ, lối sống và đạo đức. Điều này khiến họ có thể cập bến những nền bóng đá phát triển hơn, tiêu biểu có thể kể đến: Văn Hậu ở Heerenveen (Hà Lan), Công Phượng ở Sint Truidense (Bỉ), Xuân Trường (Buriam United), Văn Lâm (Muangthong United)…

Mới đây nhất, theo Fox Sports đưa tin, có đến 3 cầu thủ đã lọt vào tầm ngắm của đại gia Thái Lan Bangkok United đó là Công Phượng, Văn Toàn và Xuân Trường.

Bangkok United đã kết thúc mùa trước với vị trí á quân, sau Buriram United tại Thai League 1 và hiện đang đứng thứ tư trong giải đấu hàng đầu Thái Lan mùa này, sau nhà đương kim vô địch, Chiangrai United, và Port FC với 41 điểm sau 25 trận (giải đấu chỉ còn lại 5 vòng đấu).

Nếu thương vụ thâu tóm này thành hiện thực, Bangkok United sẽ thâu tóm một “Đội tuyển Việt Nam mini” vì cả 3 cầu thủ mà họ muốn đều có một vị trí tương đối vững chắc. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy đến trong những ngày tới.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP