Anh sinh năm 1987 và ra mắt đua xe kart vào năm 199, tới 2002, vô địch Kart Đức, Hülkenberg trước đây được quản lý bởi Willi Weber, người quản lý lâu năm của Michael Schumacher. Weber dự đoán rằng Hülkenberg sẽ sẵn sàng cho Công thức 1 vào năm 2008 và cũng ca ngợi Hülkenberg là một “tài năng không thể tin được” và nói rằng ông đã nhắc nhở ông về Schumacher như một người lái xe trẻ tuổi. Anh ta cũng tuyên bố rằng anh ta có biệt danh là ” The Hulk “, liên quan đến việc Hülkenberg thay đổi tính cách của anh ta khi ngồi vào tay lái.

Sự nghiệp F1

Hülkenberg lần đầu lái chiếc xe Công thức 1 trong một cuộc thử nghiệm cho Williams vào năm 2007. Người quản lý của anh, Willi Weber, đã tổ chức thử nghiệm sau khi không ký được thỏa thuận với ông chủ của Renault, Flavio Briatore. Bài kiểm tra kéo dài 2 ngày được tổ chức tại Circuito de Jerez ở Tây Ban Nha, và Hülkenberg đã vượt qua tay đua Kazuki Nakajima của Williams và đặt tốc độ chậm hơn 0,4 giây so với Nico Rosberg. Hülkenberg đã được Williams ký anh ta làm tài xế thử nghiệm, và anh ta đã thi đấu trong một số phiên kiểm tra ngoài việc đua trong các công thức thấp hơn. Hợp đồng thử nghiệm của anh với Williams đã được gia hạn năm 2009, mặc dù các thử nghiệm trong mùa bị cấm từ mùa giải đó. Hülkenberg cũng sẽ đóng vai trò là tài xế dự bị của đội, trong trường hợp các tài xế thường xuyên không thể thi đấu. Vào ngày 2 tháng 11 năm 2009, Hülkenberg đã được xác nhận sẽ chạy đua cho Williams vào năm 2010. Đồng đội của Hülkenberg trong mùa giải đầu tiên của anh sẽ là tay đua giàu kinh nghiệm Rubens Barrichello, người chuyển đến từ Brawn GP, sau đó được Mercedes-Benz  mua lại.

Hülkenberg xuất hiện lần đầu tại Bahrain Grand Prix và kết thúc ở vị trí thứ 14. Vào ngày 6 tháng 11, Hülkenberg đã giành được vị trí podium Công thức 1 đầu tiên của mình, bằng 1,049 giây so với Sebastian Vettel tại giải Grand Prix Brazil. Đây là vị trí podium đầu tiên của đội Williams kể từ Grand Prix châu Âu năm 2005. Sau Grand Prix Abu Dhabi, ông chủ của đội Frank Williams đã xác nhận rằng Hülkenberg sẽ không lái xe cho đội vào năm 2011. Vào ngày 26 tháng 1 năm 2011, Hülkenberg được xác nhận là tài xế dự bị của Force India cho mùa giải 2011, nơi anh sẽ lái xe cho đội trong các buổi tập vào thứ Sáu. Anh thay thế Paul di Resta, người được thăng chức lên một vị trí trong đội. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2011, Force India tuyên bố di Resta và Hülkenberg sẽ là tài xế của họ cho mùa giải 2012. Hülkenberg kết thúc tốt nhất của mình với vị trí thứ 4 tại Bỉ. Hülkenberg đã kết thúc năm với 17 điểm trước đồng đội Paul di Resta và ngày 31 tháng 10 năm 2012 Sauber xác nhận họ đã ký Hülkenberg cho mùa giải 2013 để thay thế Kamui Kobayashi. Thành tích tốt nhất của anh là tại Grand Prix Hàn Quốc, nơi anh kết thúc thứ 4 sau trận chiến với Hamilton và Alonso, trong đó anh thể hiện kỹ năng phòng ngự ấn tượng và không mắc sai lầm nào, trong trận chiến mà anh đã vượt qua Hamilton hơn một lần. Vào ngày 3 tháng 12 năm 2013, Force India xác nhận họ đã ký hợp đồng với Hülkenberg vào năm 2014 để chạy đua với Sergio Pérez. Ở vòng đầu tiên, Hülkenberg đã kết thúc giải Grand Prix Úc ở vị trí thứ 7. Ghi điểm liên tục trong suốt mùa giải có nghĩa là Hülkenberg đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 9 trong Giải vô địch tay đua với 96 điểm, thành tích tốt nhất trong sự nghiệp, so với 59 điểm của đồng đội và giúp Force India giành vị trí thứ 6 đồng đội. Anh kết thúc mùa giải đứng thứ 10 với 58 điểm, kém 20 điểm so với đồng đội và giúp Force India giành vị trí thứ năm trong Giải vô địch nhà xây dựng và kết quả tốt nhất của anh trong mùa giải là thứ sáu, anh đã đạt được ba lần. Hülkenberg một lần nữa chạy cho Force India vào năm 2016 cùng với Sergio Pérez. Hülkenberg đã ghi được 72 điểm trong mùa giải, kết thúc thứ 9 trong Giải vô địch.

Vào ngày 14 tháng 10 năm 2016, Renault Sport đã thông báo rằng Hülkenberg đã ký một thỏa thuận nhiều năm để chạy đua với đội đua Công thức 1 của Renault Sport. Anh có điểm đầu tiên cho đội tại cuộc đua thứ 3 của mùa giải ở Bahrain với vị trí thứ 9, tiếp theo là thứ 8 ở Nga. Hülkenberg sau đó kết thúc ở vị trí thứ 6 tại Tây Ban Nha. Điều này khẳng định vị trí thứ 6 của Renault trong Giải vô địch nhà xây dựng và giúp Hülkenberg tăng tới 43 điểm cho mùa giải và kết thúc mùa thứ 10 trong bảng xếp hạng. Đối với mùa giải 2018, Hülkenberg vẫn ở lại Renault, cùng với Carlos Sainz, người đang thi đấu trong mùa giải đầu tiên của mình cho đội đua F1. Hülkenberg và Renault đã khởi đầu mùa giải tốt với vị trí thứ 7 và 2 trong 3 cuộc đua đầu tiên. Hülkenberg phải chịu một giai đoạn khó khăn về kết quả, trùng với sự mất khả năng cạnh tranh của Renault, khi chỉ ghi được 1 điểm trong 4 cuộc đua tiếp theo. Anh kết thúc mùa giải với tư cách là “nhà vô địch của phần còn lại” ở vị trí thứ 7 với 69 điểm, hơn 7 điểm so với Sergio Pérez khi Renault cũng giành được vị trí thứ 4 đồng đội. Hülkenberg bắt đầu mùa giải 2019 một cách mạnh mẽ, vượt qua người đồng đội mới Ricciardo tại Đức, nhưng một vấn đề về động cơ đã ngăn anh ấy đến podium khiến anh ấy đứng thứ 11. Anh kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 14, vị trí thấp nhất kể từ mùa giải đầu tiên vào năm 2010, anh đã ghi được 37 điểm trong cả mùa giải, ít hơn 17 so với đồng đội Daniel Ricciardo.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP