Mọi sự chú ý ở giải đua công thức F1 năm 2020 sẽ đổ dồn về Việt Nam – nơi có lần đầu tiên đăng cai sự kiện thể thao quy mô lớn thế này.

Số chặng đua và tổng chiều dài

Giải đua F1 Vietnam Grand Prix 2020 sẽ được tổ chức ngày 5/4, là chặng thứ 3 của F1 2020. Đầu tiên sẽ là chặng khai mạc tại Melbourne tại Australia vào ngày 15/3, sau đó 1 tuần là tại Sakhir của Barahin và kế tiếp là Hà Nội, nơi chuyển giao ở chặng thứ 4 sẽ là tại Thượng Hải của hàng xóm Trung Quốc.

Tổng cộng sẽ có 23 góc cua trái phải với tổng chặng đường 306.075 km, Việt Nam cũng vinh dự là quốc gia thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức chặng đua F1 của môn thể thao tốn kém bậc nhất thế giới, sự kiện này được Tập đoàn Vin Group góp phần nhiều nhất mang về Việt Nam cho các fan hâm mộ thể thao tốc độ chiêm ngưỡng. Công ty thiết kế đường đua là Tilke Engineers & Architects của Đức, dự án bắt đầu khởi công từ tháng 03/2019 và xây dựng trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình cùng những phần liên thông trên các tuyến phố lớn như Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ chúng ta tự hào là đường đua duy nhất có cả đường đua chuyên biệt và ngoài phố ở khắp toàn cầu.

Các mốc thời gian:

Ngày 3 tháng 4: sẽ là ngày đầu tiên cho các tay đua chạy test đường đua cũng như thời tiết tại Hà Nội, một chặng đua hoàn toàn mới sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cho các tay đua. Họ cũng có thể kiểm tra được động cơ và chiến lược cũng như thiết kế động cơ cho xe đua phù hợp từ các đội đua do mỗi giải đua ở các nước sẽ có cách thiết kế khác nhau.

Ngày 4 tháng 4: Đây sẽ là ngày chạy thử và chạy phân hạng để quyết định vị trí xuất phát ở chặng đua chính thức, môn thể thao tốc độ nào cũng vậy, được xuất phát trước bao giờ cũng sẽ có lợi thế hơn hẳn.

Ngày 5 tháng 4: Ngày đua chính thức bao giờ cũng hấp dẫn nhất khi quãng đường 306.075 km trải dài 55 vòng đua trên khắp các tuyến phố Hà Nội hứa hẹn sẽ chật kín người. Cả làng F1 chỉ có 4 giải đua tổ chức trên phố và Việt Nam là 1 trong số đó, các khúc cua cũng được thiết kế đặc trưng theo đúng hình dải chất chữ S thiêng liêng.

Mức giá vé tham dự

Thấp nhất là 1.750.000 đồng hạng vé thông thường và có khán đài ngồi còn giá vé thấp nhất là 3.880.0000 đồng cho full 3 ngày đua. Các sự kiện bên lề được tổ chức xuyên suốt 3 ngày đua cho mọi hạng vé đều có thể tham dự, nào là các gian hàng ầm thực hay các sự kiện DJ, âm nhạc đầy náo nhiệt trong lúc bàn chờ đợi những quái xế tranh tài. Nếu bạn có điều kiện hơn thì dành ra gần 100 triệu đồng cho hạng vé Kim Cương để tiếp cận sát đội đua cũng như các tay đua F1 kiệt xuất.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP