Hai cựu binh lâu năm của đội bóng đá quốc gia Panama đã chia sẻ với Guatemala. Đội tuyển có một nhiệm vụ to lớn phía trước tại World Cup mùa hè này. Nhưng cho biết họ sẽ làm hết sức mình để vượt lên thách thức.

Panama chưa bao giờ đủ điều kiện tham gia giải bóng đá thế giới. Và cơ hội của họ có vẻ xa xôi khi bước vào trận cuối cùng của vòng đấu thứ năm, và vòng loại cuối ở khu vực Concacaf (Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe).

Tuy nhiên, đội tuyển đã giành được quyền tham dự tại Nga nhờ chiến thắng 2-1 trước Costa Rica vào tháng 10 năm ngoái. Và Trinidad và Tobago đã gây thất vọng vào đêm đó với Mỹ bởi có cùng một điểm số.

“Panama đã phải khó khăn rất nhiều. Và đột nhiên chúng tôi có cơ hội để đủ điều kiện để tham gia World Cup. Trong trận đấu gần đây, gần như trong những phút cuối cùng, chúng tôi đã có một chút may mắn”. tiền đạo Blas Perez, 37 tuổi nói với EFE sau một buổi tập với đội câu lạc bộ.

Perez đang tập luyện để sẵn sàng thi đấu trên đấu trường thế giới. Anh đang có phong độ mạnh mẽ trong đội Guatemala City. Với 8 bàn thắng đã ghi trong 12 trận đấu gần đây của anh ấy.

Cầu thủ Panama khác của Municipal, hậu vệ Felipe Baloy, đã có ánh mắt lóe lên. Khi anh được hỏi về cơ hội trở thành cầu thủ cuối cùng của HLV trưởng Hernan Dario Gomez. Và thi đấu cho Panama tại World Cup.

Baloy cũng 37 tuổi, nói: “Chúng tôi rất vui mừng, rất khích lệ để đạt được điều đó. Và ước mơ đó là của tất cả người dân Panamani”.

Perez nói anh và Baloy là một phần của đội tuyển cho World Cup. Và đã đạt được một “sự hòa hợp giữa các cầu thủ trẻ và cựu chiến binh” với “khát khao và mong muốn làm tốt mọi việc”.

Đội tuyển Trung Mỹ đã rút thăm World Cup 2018 thuộc Nhóm G cùng với Tunisia, Bỉ và Anh. Hai đội kể sau có sự “vượt trội” so với Panama.

Perez nói “Chúng tôi biết chúng tôi không ở cấp độ đó. Nhưng trên thực tế, chúng tôi phải làm mọi thứ có thể có khả năng ngang với họ”. Tiền đạo này nói thêm. “Chúng tôi chơi những trận đấu với rất nhiều niềm tự hào và với tất cả nhứng gì chúng tôi có.”

=> Cùng tysobongda.info và w88 cập nhật những tin tức world cup mới nhất hằng ngày.