Nghe Joel Embiid bàn về chuyện trash-talk trên sân

Trash-talk là một trong những điều thường thấy trong thể thao, đặc biệt là bóng rổ. Đó là khi cầu thủ hai bên dùng lời nói để kích động đối thủ, khiến tinh thần cạnh tranh cao hơn hoặc đôi khi là cả mất bình tĩnh. Tất nhiên mọi thứ vẫn nằm trong một khuổn khổ nhất định chứ không phải xúc phạm lẫn nhau.

Nghe Joel Embiid bàn về chuyện trash-talk trên sân

Một trong những cái tên “nhiều lời” nhất trên sân đấu NBA hiện tại chính là ngôi sao trẻ của Philadelphia 76ers, Joel Embiid. Không chỉ trên sân mà Joel Embiid vẫn thường xuyên kích động, thách thức các cầu thủ khác trên mạng xã hội.

Trash-talk trở thành một trong những nét đặc trưng của Joel Embiid. Đôi khi nó tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những trung phong không có cái đầu lạnh như Andre Drummond hay Hassan Whiteside.

Tất nhiên, anh cũng không chỉ là một kẻ chỉ biết dùng “võ mồm”. Với kỹ năng và đẳng cấp của mình, chỉ cần đối thủ thiếu tỉnh táo là quá đủ để Joel Embiid chiếm thế thượng phong và hủy diệt họ.

Mới đây, Joel Embiid đã chia sẻ những suy nghĩ của anh về việc trash-talk trên sân:

“Mỗi khi trash-talk như vậy, tôi không hề có chủ trương muốn gây sự với bất kỳ ai. Tôi chỉ thực hiện nó theo cách hài hước.

Bản thân tôi là một cầu thủ thích cạnh tranh. Tôi luôn muốn chiến thắng. Rõ ràng tôi có lý do để trash-talk như vậy. Tôi hiểu rõ rằng mỗi khi đối đầu với tôi, đối thủ đều cố gắng thể hiện sự áp đảo khí thế để nhấn chìm tâm lý của tôi.

Nhờ vậy mà tôi có cảm giác như mình có thể hiểu rõ hành động của họ và khiến những đối thủ đó phải mất bình tĩnh, phạm lỗi với tôi. Đó chỉ là trò chơi cân não.

Hầu như ở mọi tình huống trash-talk, tôi vẫn luôn giữ cho mình sự tập trung tối đa vào trận đấu. Thật ra tôi không thường là người khởi đầu. Tôi cứ để bọn họ muốn thể hiện thế nào thì thể hiện. Và tôi sẽ là người chốt hạ cho sự mất bình tĩnh đó”.

Rõ ràng, Joel Embiid đã thể hiện rằng không phải nhờ “võ mồm” mà anh có được vị trí như ngày hôm nay. Mùa giải này, Joel Embiid vẫn đang là ngôi sao lớn nhất gánh vác hàng công của Philadelphia 76ers.