Liên đoàn Bóng đá Na Uy (NFF), Terje Svendsen, đã bị báo cáo với Ủy ban Đạo đức FIFA về những nhận xét liên quan đến vụ bê bối doping của Nga.

Terje Svendsen đã yêu cầu FIFA xem xét khả năng loại nước Nga ra khỏi World Cup của họ trong mùa hè này

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Svendsen tuyên bố ông không tin rằng FIFA đã hành động nhanh chóng. Sau khi có báo cáo do luật sư Canada Richard McLaren thực hiện thay mặt Cơ quan Chống Doping Thế giới đã cáo buộc 34 cầu thủ đội tuyển quốc gia Nga xác định có Doping.

Svendsen nói rằng “Nếu bóng đá Nga là một phần của hệ thống doping do Chính phủ kiểm soát thì việc loại trừ cũng nên được xem xét theo cách giống như các môn thể thao khác”

Sau khi nhận xét, Liên đoàn Bóng đá Nga (RFU) cho biết họ đang cân nhắc liệu có nên nộp đơn khiếu nại mà họ đã quyết định thực hiện hay không.

Chủ tịch RFU, ông Alexander Alayev, đã thay thế ông Vitaly Mutko, người đã từ chức hồi tháng 12 sau khi ông bị cấm bởi Ủy ban Olympic Quốc tế vì liên quan đến vụ bê bối doping của Nga nói:

“Tôi lấy làm tiếc rằng các đồng nghiệp Na Uy đã đưa ra những tuyên bố ngớ ngẩn như vậy và thậm chí không cố gắng tham gia vào một cuộc đối thoại văn minh”

“Chúng tôi không thể cho phép một cá nhân tác động vào bóng đá Nga.”

“Do đó, chúng tôi đã báo cáo vấn đề này cho Uỷ ban Đạo đức FIFA”

“Fair play không chỉ là về hành vi của các cầu thủ trên sân”

“Fair play là thể thao mà không có chính trị, mà không có sự phân biệt”

“Trước hết, công bằng là sự tôn trọng lẫn nhau.”

“Như tôi đã hiểu, sẽ có hai chuyến thăm của Infantino trong tháng này cũng như gần đến ngày khai mạc của World Cup.”