Neymar rời khỏi Barca vì không muốn sống trong cái bóng quá lớn của Messi, cầu thủ sinh năm 1992 muốn đoạt quả bóng vàng – điều mà nếu còn ở Catalan anh sẽ không bao giờ có được. Tuy vậy, đã 2 năm đến PSG, điều khiến người ta nhớ đến về tiền đạo này chỉ là những lùm xùm không đáng có ngoài sân cỏ.

Neymar chấn thương và lỡ hẹn với vòng 1/8 Champions League 2018/2019 và chứng kiến PSG bị Man United loại một cách đầy cay đắng. Siêu sao người Brazil cũng phải kết thúc chiến dịch World Cup 2018 và Copa America 2019 sớm với lý do tương tự, dẫu biết đó là điều không ai muốn nhưng rõ ràng anh cần xem lại cách sinh hoạt của mình.

Chưa dừng lại ở đó, Neymar còn dính nghi án hiếp dâm một người mẫu ở quê nhà Brazil và đấm một cổ động viên sau trận chung kết cúp Quốc gia Pháp. Tiền đạo sinh năm 1992 cũng vừa bị PSG phạt do không đến tập trung cùng đội bóng dù kỳ nghỉ đã kết thúc. Chủ tịch câu lạc bộ này thậm chí đã tuyên bố bất cứ ngôi sao nào cũng có thể bị bán để “nắn gân” Neymar nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy.

Mới đây Neymar lại có hành động khó hiểu khi đăng lên Story trên Instagam bức vẽ mình đang mặc áo Barcelona cùng dòng kinh thánh. Có thể thấy rõ khao khát trở về mái nhà xưa của đội trưởng Selecao, tuy vậy anh hãy nên nhớ rằng mình còn đang thuộc biên chế PSG và nên hành động một cách chuyên nghiệp.

Barca vừa nổ bom tấn Griezmann với giá 120 triệu Euro, kể cả trong trường hợp nhà ĐKVĐ La Liga đủ 200 triệu nữa để trả giá cho Neymar thì họ cũng không làm thế, không ai muốn quỹ lương bị phình quá to và dính vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA. Chưa kể phong độ của siêu sao người Brazil đã giảm sút rất nhiều, từ chỗ chỉ kém Ronaldo, Messi thì nay anh thậm chí còn chẳng bằng được Mbappe.

Khi còn đang thuộc biên chế PSG, hy vọng cầu thủ này hãy thể hiện một sự chuyên nghiệp nhất định vì dẫu sao anh vẫn đang được trả đến 33 triệu Euro/mùa. Neymar nên nhớ đó là mức đãi ngộ thuộc hàng top thế giới và anh không nên để sự thiếu chuyên nghiệp đẩy khán giả ra xa mình.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP