Ngôi sao người Pháp Ousmane Dembele của Barcelona lại tiếp tục bỏ lỡ buổi luyện tập cùng đồng đội vào thứ hai (12/02) do bị đau dạ dày.

Cầu thủ người Pháp 20 tuổi này gia nhập đội ngũ của Ernesto Valverde trong hợp đồng trị giá 105 triệu euro (93 triệu bảng Anh, 129 triệu đô la) cùng với các quyền lợi bổ sung trong suốt mùa hè chuyển nhượng nhưng anh đã dành nhiều thời gian hơn ở phòng điều trị của Catalan hơn là trên sân.

Anh đã phải nghỉ thi đấu hơn ba tháng trước đó trong mùa giải sau khi bị chấn thương đùi nghiêm trọng đòi hỏi phải phẫu thuật trong trận đấu với Getafe vào ngày 16/09.

Anh đã trở lại đấu trường trong trận hòa 1-1 của Barcelona với Celta Vigo tại La Liga vào ngày 04/01, nhưng sau đó buộc phải quay trở lại phòng điều trị khi bị chấn thương gân trong chiến thắng trước Real Sociedad.

Dembele đã trở lại trở lại lần gần đây nhất là trận hòa không bàn thắng với Getafe hôm Chủ nhật (11/02), sau khi vào sân từ băng ghế dự bị để thay thế Paco Alcacer trong 63 thứ phút.

“Anh ấy (Dembele) đã vào sân trong một thời điểm khi tôi nghĩ anh ấy có thể giúp thay đổi tình thế bởi vì anh ấy là cầu thủ có thể tạo nên sự khác biệt trong tình huống một đối một. Nhưng có lẽ anh ấy thiếu thời gian thi đấu nên anh ấy không thể làm điều đó” ông Valverde thừa nhận trong cuộc họp báo sau khi kết thúc trận đấu với đội bóng ở Madrid.

Và những vấn đề của Dembele đã tiếp tục khi câu lạc bộ tiết lộ rằng cầu thủ người Pháp này không thể luyện tập với các đồng đội vì một vấn đề về dạ dày.

Trong khi đó, Barcelona vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin cập nhật nào về việc Thomas Vermaelen phục hồi nhưng câu lạc bộ khẳng định rằng Valverde đã đẩy sáu cầu thủ từ đội hình hai sang tập huấn, trong đó có hai trung vệ hậu vệ Rodrigo Tarín và Jorge Cuenca.

Các cầu thủ của Barcelona sẽ được nghỉ ngơi hai ngày trước khi trở lại luyện tập vào thứ Năm để bắt đầu chuẩn bị cho một tuần lễ quan trọng, trong đó các cầu thủ xứ Catalans sẽ đến thăm Eibar vào thứ bảy (17/02) trước khi đi đến Chelsea cho trận đầu tiên của vòng 16 Champions League thứ ba (20/02) tới.