Theo nghiên cứu mới nhất sân vận động Old Trafford được coi là sân vận động có giá trị nhất về quyền sở hữu tên.

Theo các cố vấn tài chính của tập đoàn Duff & Phelps, Manchester United đã thu về hơn 26 triệu bảng doanh thu mỗi mùa cho quyền sở hữu tên của Old Trafford.

Con số đó cao hơn Manchester City khoảng 7 triệu bảng nhờ tài trợ của Etihad, được đưa ra từ nghiên cứu mới nhất về quyền sở hữu tên ở Premier League .
Duff & Phelps cho rằng giá trị của thị trường này đã tăng 80% từ 74,6 triệu bảng trong năm 2013 lên 135,6 triệu bảng vào năm ngoái.

Manchester United có thể tạo ra lợi nhuận hơn nữa bằng cách bán quyền sở hữu tên cho Old Trafford
Nghiên cứu này xếp Stamford Bridge của Chelsea đứng vị trí thứ 3 với giá gần 18 triệu bảng mỗi năm, với White Hart Lane mới của Spurs trị giá 15,5 triệu bảng cho một nhà tài trợ – ít hơn so với hợp đồng của Emirates với Arsenal.

Anfield của Liverpool đứng ở vị trí thứ 6 với giá 11,1 triệu bảng Anh, nhưng điều này có thể phản ánh thực tế là việc sở hữu tên cũ nổi tiếng là điều đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà tài trợ vì rất ít người sử dụng tên mới – một điểm cũng có thể được thể hiện như Old Trafford.

Bằng chứng từ Bắc Mỹ, nơi các giao dịch về quyền sở hữu tên là rất phổ biến, cho thấy các nhà tài trợ cũng miễn cưỡng lấy một tên mà trước đó đã được tài trợ bởi người khác, vì những tên này có xu hướng nhận biết lâu dài.
Người đứng đầu về thể thao tại Anh Duff & Phelps Trevor Birch thừa nhận rằng những đánh giá này cũng không phải chính xác một cách khoa học và các giá trị lý thuyết có thể không đạt được trên thị trường.

Tuy nhiên cựu cầu thủ của Liverpool, tin rằng các quyền sở tên “mang tính biểu tượng” như Old Trafford, vẫn có thể thu hút được khoản tiền lớn.

Birch nói: “Đây là một chủ đề gây tranh cãi, đặc biệt ở đất nước này, nhưng đó là một lĩnh vực chắc chắn được sử dụng để tạo nguồn thu nhập”.

Một câu lạc bộ Premier League quan tâm đến thị trường này là West Ham, nhưng những nỗ lực để bảo đảm đặt tên cho sân vận động London bị cản trở bởi các tiêu cực liên quan đến chi phí xây dựng và vận hành của nó.

Duff & Phelps tin rằng tài trợ cho sân vận động Olympic có thể có giá trị gần 5 triệu bảng mỗi mùa.

6 vị trí đầu về giá trị này là:
Old Trafford – 26 triệu bảng Anh
Etihad – 19 triệu bảng Anh
Stamford Bridge – 18 triệu bảng Anh
Sân vận động mới của Tottenham – 15,5 triệu bảng Anh
Emirates – 15 triệu bảng Anh
Anfield – 11.1 triệu bảng Anh