Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

Trong trận đấu ghi 44 điểm với Portland Trail Blazers ngày 15/11 vừa qua, LeBron James đã chính thức vượt qua huyền thoại Wilt Chamberlain trên bảng xếp hạng ghi điểm mọi thời đại.

LeBron James vượt qua Wilt Chamberlain trong trận đấu với Portland Trail Blazers.

Với 31.425 điểm ghi được suốt 16 năm sự nghiệp, LeBron James hiện đang giữ vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Đứng ngay phía sau chính là Wilt Chamberlain với 31.419 điểm.

Và câu hỏi đang được đặt ra hiện tại là liệu rằng LeBron James có thể vượt mặt vị trí số 4 của huyền thoại vĩ đại Michael Jordan hay không? Rõ ràng, điều đó hoàn toàn có thể, thậm chí là ngay trong mùa giải này.

LeBron James hoàn toàn có thể phá kỷ lục của Michael Jordan trong năm nay.

Trong khi các ngôi sao thế hệ NBA Draft 2003 đều đã có dấu hiệu tuổi tác và chuẩn bị giải nghệ thì LeBron James vẫn cho thấy sức mạnh phi thường của mình trên sân bóng. Điểm trung bình mỗi trận của LeBron James suốt sự nghiệp là 27,2 điểm. Và hiện tại, anh đang ghi trung bình 27,6 điểm mỗi trận trong mùa này dưới màu áo LA Lakers.

Nhìn lại con số trên bảng xếp hạng, LeBron James chỉ còn cách Michael Jordan 876 điểm. Với việc ghi được trung bình 27,6 điểm ở mùa này, nếu tiếp tục giữ vững phong độ, LeBron James chỉ cần thêm 31 trận nữa là có thể vượt qua Michael Jordan, trở thành cầu thủ ghi được nhiều điểm thứ 4 trong lịch sử NBA.

Theo đó, nạn nhân của LeBron James trong trận đấu lịch sử này có thể sẽ là Chicago Bulls (15/1/2019) hoặc Oklahoma City Thunder (17/1/2019). 

Nếu như LeBron James có thể vượt qua Michael Jordan trong trận đấu với Chicago Bulls, chắc chắn điều đó sẽ càng thêm ý nghĩa dành cho anh. Đến lúc đó, cuộc tranh luận rằng ai mới là GOAT (Greatest of All Time – Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại) của làng bóng rổ sẽ một lần nữa trở nên quyết liệt hơn bao giờ hết.

=> Xem thêm các thông tin khác tại đây

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]