Chưa đây 1 năm về trước, người dân Napoli háo hức trước viễn cảnh đội bóng của họ sắp đoạt Scudetto. Tiếc thay, giấc mơ ấy bất thành thậm chí thảm thương hơn nữa ở mùa giải này chỉ vì họ không thể vượt qua nổi Juventus!
Đêm 23/4, Napoli thắng Juve với tỷ số 1-0 ngay trên sân khách nhờ cú đánh đầu của Kalidou Koulibaly ở phút chót. Khi ấy, không khí ở Napoli trở nên rực lửa trong suốt 1 tuần bởi ai cũng tin tưởng mãnh liệt rằng giấc mơ Scudetto sắp trở thành hiện thực.
Nhưng Napoli lại một lần nữa lỗi hẹn với mơ ấy bằng việc thua Fiorentina 0-3 ngay ở vòng đấu sau. Sau biến cố đó, Napoli đã tự đánh mất không ít tình yêu của người hâm mộ. Kể từ đầu năm 2019, trong 5 trận sân nhà không trận nào đạt tới mốc 2 vạn khán giả.
Napoli thừa hiểu rằng kể cả có danh chiến thắng, họ vẫn cứ kém Juve tới 10 điểm. Việc san lấp khoảng cách này “khó bằng lên trời”. Dường như, danh tiếng lừng lẫy của HLV Carlo Ancelotti không lôi kéo được số đông khán giả đến sân.

Trong khi đó, sau 25 vòng đấu, Juventus đang có trọn vẹn 69 điểm và tiến băng băng về đích trong cuộc đua giành Scudetto. “Bầy ngựa vằn” cũng là đội bóng sở hữu những thành tích khủng nhất trong số 20 đội khi ghi nhiều bàn thắng. Với 53 bàn và thủng lưới ít nhất với 15 lần làm nức lòng người hâm mộ.
Tuy nhiên, ở vòng đấu trước họ cũng chỉ vượt qua Bologna với tỷ số tối thiểu. Bên cạnh đó, thông tin mới nhất cho biết, sức khỏe của tiền đạo C.Ronaldo đang gặp vấn đề và khả năng ra sân của ngôi sao “số 1 thế giới” vẫn còn đang bỏ ngỏ. Thế nên, chưa thể nói trước được giấc mơ của Napoli đã chết hay chưa?

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]