Thông thường một người nằm mơ thấy mẹ sẽ cảm thấy không khỏi lo lắng. Nhiều người tự hỏi không biết có chuyện gì sắp xảy ra, với những người mẹ còn đang sống ắt hẳn sẽ nghĩ tới chuyện chẳng lành với mẹ. Với những người mẹ đã mất hẳn sẽ nghĩ có phải do thương nhớ mà đâm ra mộng tưởng không. Thậm chí không ít người lo lắng ở bên kia thế giới mẹ có gặp phải khó khăn gì cần giúp đỡ hay không. Có thể nói giấc mơ thấy mẹ là một trong những giấc mơ khiến người mơ có nhiều cảm xúc nhất.

Mơ thấy mẹ đã qua đời: Rất có thể tin tức quan trọng sắp đến với bạn. Nếu bạn thấy mình nói chuyện với mẹ tức tin tức đó là tốt lành.

Mơ thấy người mẹ đã khuất khóc trong giấc mơ: Điều này cho biết tương lai bạn sẽ gặp một chuyện xui rủi. Chuyện này mẹ bạn đã biết trước và biết bạn sẽ phải đau lòng nhưng lại không biết làm thế nào để giúp đỡ bạn. Vì thế khi gặp giấc mơ này bạn cần thận trọng trong mọi chuyện, hạn chế đi xa, xích mích với mọi người.

Mơ thấy mẹ chuẩn bị đi đâu đó, vẫy tay chào bạn: Điều này có nghĩa khả năng cao mẹ bạn sắp chào tạm biệt bạn thật sự. Bạn hãy nhớ rằng chết đã là quy luật tất yếu của cuộc sống. Đừng nên quá đau lòng mà thay vì thế hãy bình thản chấp nhận nó để người ra đi cảm thấy thanh thản.

Mơ thấy mẹ không nói không rằng mà bỏ nhà ra đi: Đây là giấc mơ báo hiệu chuyện không tốt. Nếu trong mơ bạn thấy mẹ cõng theo một em bé đi ra thì đại vận sắp đổ lên đầu bạn.

Mơ thấy mẹ chồng hoặc mẹ vợ: Bạn cần ứng xử khéo léo hơn trong cuộc sống, đừng nên thẳng thắn quá vì dễ làm mất lòng bạn bè, đồng nghiệp, đối tác.