Có nhiều phát kiến khoa học trong lĩnh vực tâm lý – tâm linh chỉ ra rằng, giấc mơ về chim chóc liên quan khá mật thiết với số mệnh của con người. Thậm chí nhiều giấc mơ về chim là lời cảnh báo về tương lai cho bạn đấy.

Nằm mơ thấy chim én: được xem như là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc. Nằm mơ thấy hình ảnh của loài chim này báo hiệu cho đường tình duyên của bạn sẽ có nhiều sự khởi sắc.

Nằm mơ thấy chim hót: trong giấc mơ bạn nghe thấy tiếng chim hót là điềm báo may mắn trong cuộc sống. Giấc mơ này còn có ý nghĩa bạn sẽ sớm được thanh thản, không còn phải âu lo suy nghĩ bộn bề như trước kia nữa.

Nằm mơ thấy chim cú: bạn nên cẩn thận với lời ăn tiếng nói hơn trong thời gian tới. Tránh  đụng chạm đến bất kể ai để đề phòng dính vào chuyện thị phi hay các rắc rối không đáng có.

Nằm mơ thấy chim làm tổ: nếu trong mơ bạn thấy đôi chim đang làm tổ là lời báo hiệu rằng con đường sự nghiệp của bạn sẽ sớm được thăng hoa. Tuy nhiên giấc mơ này cũng ám chỉ bạn cần phải nỗ lực hơn nữa, cũng như tìm được người đồng hành thì mới mau chóng thành công.

Nằm mơ thấy trứng chim: với dân kinh doanh buôn bán nằm mơ thấy trứng chim báo hiệu công việc của bạn ngày càng thuận lợi, khởi sắc.

Nằm mơ thấy chim đánh nhau: đây là giấc mơ xấu báo hiệu bạn sắp gặp phiền phức nào đó. Đồng thời giấc mơ này còn liên quan tới các chuyện không vui, mất mát, tang tóc.

Nằm mơ thấy chim chết: báo hiệu mọi khó khăn gian khổ của bạn sẽ sớm qua đi, bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, hồi phục sức khỏe.

Nằm mơ thấy chim bay lượn trên bầu trời: nếu thấy đàn chim bay thong thả thì khó khăn trong cuộc sống của bạn sẽ sớm được giải quyết, đã đến những tháng ngày bạn được thanh thản, sống chậm lại. Nếu mơ thấy đàn chim bay tán loạn, hoảng hốt tức gia đình bạn sắp có chuyện bất ngờ.