Như chúng ta đều đã biết, De Gea vừa chấp nhận ký vào bản hợp đồng gia hạn với Man United đến năm 2023 cùng mức lương lên tới 290.000 bảng/tuần. Nhiều người tỏ ra hài lòng với “thương vụ” này, ngay cả các cổ động viên của Quỷ đỏ cũng cảm thấy rất vui mừng với nó. Tuy vậy, vẫn có một người cho rằng Man United vừa ăn một cú lừa đó là Mourinho.

Phân tích về tình hình đội bóng cũ qua Manchester Evening News, cựu HLV United – Jose Mourinho cho rằng cậu học trò cũ đã may mắn: “1 hay 2 năm trước, De Gea có cả thế giới theo đuổi cậu ấy và ở thời điểm này, khi ký hợp đồng phi thường, tôi nghĩ phần lớn các cánh cửa lớn đều đóng.”

“Cửa đến Real Madrid đã đóng, họ không mua thủ môn sau khi có Courtois. Cửa đến Barcelona đã đóng, với Ter Stegen trẻ và siêu đẳng. Cửa đến Paris Saint-Germain cũng đóng, vì họ ký hợp đồng với Keylor Navas – 1 thủ thành rất hay.

Tôi không nghĩ United chịu áp lực vì De Gea sẽ biến mất. CLB nào sẽ chi trả những con số ấy? Vì vậy, tôi nghĩ De Gea có được 1 siêu hợp đồng ở thời điểm cậu ấy có chút may mắn.

Nhận định này không phải không có lý, nếu suy nghĩ rộng ra thì nó đúng đến trần trụi. De Gea xuất sắc nhưng không đến mức mà để Man United phải vất vả chạy theo như vậy. Thủ thành sinh năm 1990 cần phải thi đấu tốt hơn trong thời gian tới để mình xứng đáng hơn với sự tốt đẹp từ câu lạc bộ chủ quản.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP