Là một nước giáp biển lại có nhiều sông ngòi nên hình ảnh tàu thuyền không xa lạ gì với người Việt Nam. Do đó hình ảnh tàu thuyền xuất hiện trong giấc mơ của bạn cũng không phải là điều bất thường. Nhìn chung các giấc mơ thấy tàu thuyền sẽ dự báo cho bạn những chuyện xảy ra trong tương lai gần.

Mơ thấy mình đi tàu thuyền: bạn sẽ có những chuyến đi xa trong thời gian sắp tới. Nó có thể là chuyến đi chơi hoặc đi công tác. Dẫu sao thì chuyến đi này đều mang điều tốt lành nên bạn không có gì phải lo lắng cả. Hãy chuẩn bị đầy đủ hành lý và có những cuộc trải nghiệm vui vẻ này nhé.

Mơ thấy tàu thuyền bị trôi dạt: Dường như bạn đang bị mất phương hướng, lâu dần chuyện này khiến tinh thần của bạn càng thêm hoảng loạn. Vậy thì bạn điều bây giờ bạn cần làm là hãy trấn an tinh thần của mình bằng cách đi chơi đâu đó để đầu óc được khuây khỏa.

Mơ thấy mình đang dứng trên tàu đón gió: mọi thử thách trước mắt bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết một cách dễ dàng. Bạn đủ năng lực để thậm chí là thừa sức vượt qua thử thách đó. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà hãy nghiêm túc giải quyết mọi việc êm xuôi nhé.

Mơ thấy mình lái thuyền: Bạn sẽ được thăng chức lên vị trí cao mà ai cũng hằng mong ước có được. Để giữ vững cương vị đó bạn sẽ gặp một số khó khăn.

Mơ thấy thuyền đậu trong bến: cuộc sống hiện tại của bạn khá bình yên không quá nhiều tiền bạc và danh vọng. Giấc mơ này báo hiệu tình trạng hiện tại của bạn sẽ không kéo dài lâu nữa đâu.

Mơ thấy tàu thuyền bị chìm: đây là giấc mơ không tốt và nó liên quan nhiều đến tài chính. Có thể gia đình bạn sẽ gặp những rắc rối dẫn đến bị tiêu tan về tài sản, tiền bạc ngày càng cạn kiệt khiến tinh thần bị sa sút.