Milwaukee Bucks tính toán gì trong việc mang về hậu vệ ngôi sao George Hill?

Milwaukee Bucks tính toán gì trong việc mang về hậu vệ ngôi sao George Hill?

Milwaukee Bucks đang thể hiện tốt tại giai đoạn đầu mùa giải NBA 2018-19 và họ muốn thúc đẩy mục tiêu xa hơn bằng vụ trao đổi mang về George Hill.

Không thể coi thường Milwaukee Bucks sau giai đoạn đầu mùa giải NBA 2018-19. Trải qua 24 trận với 16 chiến thắng, bầy hươu đang đứng ở vị trí thứ 3 miền Đông, xếp trên cả Indiana Pacers hay Boston Celtics. 

Ở trước trận thua Golden State Warriors vừa qua, Bucks còn dẫn đầu toàn giải đấu về chỉ số tấn công và rebound.

Cách đây ba mùa giải, Bucks vẫn được đánh giá như một đội bóng trong giai đoạn tái thiết. Thế nhưng tiến trình tới nay đã có bước tiến nhanh hơn so với dự tính.

Thường thất bại ngay từ vòng đầu playoff hai năm gần nhất, mục tiêu của ban lãnh đạo đội bóng lúc này nằm ở đích đến vòng 2 tại playoff năm 2019. Đang trên đà thuận lợi đầu mùa giải, Bucks sẽ không bỏ phí cơ hội để tiến tới.

Trong động thái gần nhất, Bucks thực hiện cuộc trao đổi ba bên với Washington Wizards và Cleveland Cavaliers để mang về hậu vệ ngôi sao George Hill.

Cái giá mà Bucks phải trả gồm Matthew Dellavedova, John Henson và một quyền pick vòng 1 tại NBA Draft những năm tới. Ý đồ của Bucks khá rõ khi họ muốn giữ vững vị trí top đầu miền Đông hiện nay để sở hữu thêm lợi thế khi bước vào vòng playoff.

Milwaukee Bucks tính toán gì trong việc mang về hậu vệ ngôi sao George Hill? - Ảnh 2.

2 năm liền, Bucks đều bị loại ngay từ vòng đầu playoff.

Ở giai đoạn đầu mùa giải, Bucks thi đấu trong tình trạng không có một dự bị thực sự cho hậu vệ dẫn bóng Eric Bledsoe.

Huấn luyện viên Mike Budenholzer vẫn thường sử dụng cựu cầu thủ xuất phát Malcolm Brogdon để xoay tua cho Bledsoe. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian quan sát, Budenholzer lại có ý muốn sắp đặt Brogdon cho vị trí hậu vệ ghi điểm.

Nhưng dù sở hữu cả Brogdon, thời gian ra sân của hậu vệ này lẫn Bledsoe ở mùa giải năm nay đều tiệm cận mức trung bình 30 phút/trận. Với việc cả hai đều có tiền sử chấn thương vào thời điểm quan trọng mùa giải trước, tìm kiếm một hậu vệ dẫn bóng dự bị là nước cờ cẩn thận mà HLV Budenholzers tính tới.

Milwaukee Bucks tính toán gì trong việc mang về hậu vệ ngôi sao George Hill? - Ảnh 3.

Mang về George Hills, cả Bledsoe lẫn Brogdon đều có lợi.

George Hill không chỉ dự bị cho Bledsoe mà còn là phương án thay thế cho cả Brogdon. Hill cũng thích hợp để chơi tốt ở cả hai vị trí dẫn bóng và ghi điểm cho Bucks. Tác dụng của Hill rõ ràng sẽ tạo ra những khoảng trống nghỉ ngơi cho Bledsoe và Brogdon.

Nguy cơ chấn thương giảm và lực lượng dày dặn hơn sẽ giúp Bucks duy trì kết quả khả quan khi regular season năm nay kết thúc. Nên nhớ, Bledsoe rất quan trọng tại Milwaukee thể hiện qua trung bình 17,6 điểm và 5,2 kiến tạo của anh sau 24 trận đầu mùa.

Ngoài việc có được một ngôi sao kỳ cựu hạng trung, Bucks còn giải phóng được tận 20 triệu USD (hợp đồng với Matthew Dellavedova và John Henson) ở quĩ lương mùa giải 2019-2020.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]