michael-jordan-dinh-nghia-the-nao-la-vi-dai-nhat-lebron-james-dap-tra-cuc-manh-toi-san-sang

Michael Jordan định nghĩa thế nào là vĩ đại nhất, LeBron James đáp trả cực mạnh: “Tôi sẵn sàng”

Những cuộc tranh luận về khái niệm “người vĩ đại nhất trong lịch sử” luôn là đề tài nóng hổi trong mọi môn thể thao, không riêng gì bóng rổ hoặc bóng đá. Và Michael Jordan luôn được đưa lên bàn cân cùng LeBron James trong các cuộc tranh luận để xem rằng ai là người vĩ đại nhất. Thậm chí số lượng người ủng hộ LeBron James ngày càng nhiều hơn khi mà cầu thủ này đã có 3 chức vô địch NBA và vẫn đang trên đà xô đổ các cột mốc và kỷ lục.

Trong lần xuất hiện mới nhất trên video quảng cáo giới thiệu cho trận siêu đại chiến của Giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL) giữa 2 đội New England Patriots và Green Bay Packers, Michael Jordan đã nêu cảm nghĩ về cái gọi là “người vĩ đại nhất trong lịch sử”.

Nội dung quảng cáo này mục đích nhấn mạnh về sự ganh đua giữa Tom Brady của New England Patriots và Aaron Rodgers của Green Bay Packers. Trong suốt những năm qua, bộ đôi tiền vệ này đã tạo nên cuộc tranh đua vô tiền khoáng hậu trong lịch sử môn bóng bầu dục hệt như cái cách mà Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã làm bên bóng đá, hoặc như việc người ta vẫn luôn tranh luận Michael Jordan hay LeBron James vĩ đại hơn.
Michael Jordan định nghĩa thế nào là vĩ đại nhất, LeBron James đáp trả cực mạnh: Tôi sẵn sàng - Ảnh 1.
Michael Jordan là huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử môn bóng rổ.

Quay trở lại video quảng cáo, Michael Jordan cho rằng sự vĩ đại được khẳng định bằng danh hiệu, tài năng bẩm sinh và những tính huống quyết định cục diện cả trận đấu. Dù là một video quảng cáo cho trận siêu đại chiến ở môn bóng bầu dục, nhưng Michael Jordan lại chỉ toàn nói những thứ liên quan đến bóng rổ.

Ngoài ra Michael Jordan cũng cho rằng những tranh luận về việc ai vĩ đại nhất là thừa thải, thay vào đó tại sao không tổ chức một cuộc đấu tay đôi để phân định thắng thua. Và dĩ nhiên LeBron James cũng đã xem qua video này. Ngay lập tức, siêu sao 33 tuổi chia sẻ lại video quảng cáo kể trên với dòng trạng thái: “Tôi sẵn sàng.”

Nhưng LeBron James nói thêm: “Ồ đó là lỗi của tôi khi đã nghĩ như vậy. Có khi ông ấy cũng từng là người như vậy [người vĩ đại nhất trong môn bóng rổ]. Không bao giờ có chuyện đó đâu [một cuộc đấu tay đôi giữa Michael Jordan và LeBron James], thôi trở lại với mùa giải chính thức vậy.”

Có thể hiểu ẩn ý của LeBron James trong câu chuyện này là anh ấy vẫn luôn sẵn sàng cho mọi trận đấu tay đôi để xem ai là người vĩ đại nhất, nhưng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bởi vì LeBron James đang ở đỉnh cao phong độ và Michael Jordan đã 55 tuổi, đó chính là điều khiến cho cuộc đấu tay đôi giữa cả hai sẽ không nói lên được điều gì.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]