Đối với các vận động viên bóng đá nam thì mỗi năm có ba hệ thống trao giải cá nhân uy tín đó là FIFA The Best, UEFA Player Of The Year và Ballon d’Or. Năm 2018 thì Luka Modric đã chiến thắng trong cả ba hạng mục này và chính thức lật đổ kỷ nguyên thống trị của Ronaldo và Messi – thứ đã tồn tại xuyên suốt hơn một thập kỷ.

Năm nay nhiều người tin rằng Van Dijk – trung vệ người Hà Lan đang thi đấu trong màu áo Liverpool sẽ đi theo con đường của Luka Modric sau một mùa giải vô cùng thành công trong màu áo Đội tuyển Quốc gia và cả Câu lạc bộ. Cầu thủ sinh năm 1991 cũng đã hoàn thành được 1/3 hạng mục đó là danh hiệu UEFA Player Of The Year cách đây không lâu.

Tuy nhiên bất ngờ là vào đêm qua, tại lễ trao giải cầu thủ bóng đá nam xuất sắc nhất năm của FIFA, cái tên được xướng lên là Messi chứ không phải là Van Dijk. Siêu sao người Argentina có một mùa giải không tồi khi cùng Barcelona vô địch La Liga, vào đến bán kết Champions League và trở thành vua phá lưới của giải đấu này.

Dẫu xuất sắc như vậy nhưng nếu mang ra so sánh trực diện với Van Dijk thì Messi vẫn đuối hơn về nhiều mặt, chính vì vậy chiến thắng này có đôi phần bất ngờ. Hệ quả của nó sẽ tạo nên một cuộc so kè cho danh hiệu quan trọng nhất là Quả bóng vàng (Ballon d’Or) vào cuối năm.

Hầu như năm nào cũng có nhiều ý kiến trái chiều về các danh hiệu cá nhân, thay vì trách cứ thì chúng ta hãy nên chấp nhận kết quả, chấp nhận thực tế. Giải thưởng FIFA The Best được bầu lên từ nhiều nguồn như cầu thủ, huấn luyện viên, nhà báo nên không có chuyện không công bằng, chúc mừng Messi với thành quả của mình.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP