Với việc Fernandinho đã luống tuổi và không thể thi đấu đỉnh cao trong tương lai 2 – 3 năm tới, Manchester City cần ngay lập tức bổ sung nhân lực ở vị trí tiền vệ trụ. Đội đương kim vô địch Premier League được cho là đã có những liên hệ với Rodri – cầu thủ đang thuộc biên chế Atletico Madrid suốt từ kỳ chuyển nhượng mùa đông 2018.

Đến nay, thương vụ gần như đã ngã ngũ hoàn toàn theo xác nhận của Sky Sports – hãng tin uy tín hàng đầu giới túc cầu. Theo đó, để có được sự phục vụ của ngôi sao được mệnh danh là “Busquets mới”, đội chủ sân ETIHAD phải bỏ ra 70 triệu Euro, cao nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Rõ ràng, đây sẽ sự bổ sung cực kỳ chất lượng cho tuyến giữa Man City mùa bóng tới.

Rodri trẻ, khỏe, có thể hình lý tưởng và sở hữu lối chơi vô cùng thông minh. Trên lý thuyết, anh rất phù hợp với lối chơi mà Guardiola đang áp dụng tại Man City. Tuy nhiên trên thực tế chúng ta vẫn cần thêm thời gian để kiểm chứng bởi môi trường ở La Liga với Premier League khác xa nhau.

Mùa 2018/2019 Rodri ra sân đến 47 trận trên mọi đấu trường cùng với Atletico Madrid và dần trở thành mắt xích cực kỳ quan trọng. Anh sở hữu tiềm năng phát triển cực lớn nên đây có thể coi là một thương vụ khôn ngoan của Man City.