Manchester United về lý thuyết có khá nhiều tiền đạo: Lukaku, Rashford, Greenwood, Sanchez hay Martial. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy, đa số những cái tên kể trên đều có sở trường chơi ở hai bên cánh. Chỉ có Lukaku là trung phong đúng nghĩa và đảm nhận phần lớn khâu ghi bàn, nhưng cầu thủ người Bỉ nhiều khả năng sẽ rời đội bóng để đầu quân cho Inter Milan. Chính vì vậy, Solskjaer cần bổ sung một họng pháo đích thực ngay lập tức. Một cái tên đang trở thành ứng cử viên đó là Aubameyang.

Đẳng cấp của Aubameyang là điều không cần kiểm chứng thêm nữa. Kể từ khi cập bến Emirates, tiền đạo người Gabon luôn là một trong những cây săn bàn sắc bén nhất Premier League. Chân sút sinh năm 1989 không mất thời gian để thích nghi với môi trường bóng đá tại Anh vì đã chơi ở đây 1 năm rưỡi. Hơn nữa, giá của Aubameyang cũng không hề đắt, chỉ có xấp xỉ 50 triệu bảng – bằng một cầu thủ trẻ giàu tiềm năng mà thôi.

Manchester United có “truyền thống” mua cây săn bàn chủ lực của Arsenal. Van Persie và Sanchez chính là 2 trường hợp gần nhất. Chính vì vậy cũng đừng quá bất ngờ nếu Aubameyang thuộc về Quỷ đỏ hè này. Xét trên nhiều phương diện thì MU vẫn là đội bóng lớn hơn Arsenal, họ có truyền thống hào hùng và túi tiền không đáy. Đến Old Trafford có thể là một bước tiến mới cho tiền đạo 29 tuổi. Nếu thành công thì đây sẽ là bom tấn lớn nhất Premier League hè này.

Tất cả mới chỉ dừng ở mức độ tin đồn, tuy nhiên đối với người hâm mộ Man United họ có quyền hy vọng. Sau khi Rooney và Persie lần lượt rời đội bóng, đội chủ sân Old Trafford không còn sở hữu tiền đạo đẳng cấp thế giới nữa. Đây cũng là nguyên nhân khiến họ trồi sụt suốt nhiều năm qua. Aubameyang sẽ giải quyết tất cả vấn đề về hàng công nếu có thể chuyển tới nhà hát của những giấc mơ.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP