Eriksen thi đấu vô cùng thành công trong màu áo Tottenham và góp công lớn đưa đội bóng này vào chơi trận chung kết Champions League đầu tiên trong lịch sử hồi tháng 5. Tất nhiên về chuyên môn, tiền vệ kiến thiết người Đan Mạch không có gì để chê, anh sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho bất cứ câu lạc bộ nào sở hữu mình.

Mới đây Eriksen đã từ chối ký vào bản hợp đồng gia hạn với Tottenham dù được tăng lương lên 200000 bảng/tuần, anh cũng công khai muốn tìm thử thách mới trong sự nghiệp và chuyển tới nơi giàu tham vọng hơn. Đáng chú ý, bản giao kèo giữa cá nhân tiền vệ người Đan Mạch với Tottenham chỉ còn một mùa, nếu đội bóng không để anh ra đi họ sẽ mất trắng ở hè 2020.

Eriksen đã chơi ở đẳng cấp cao nhất từ rất lâu, cầu thủ 27 tuổi luôn nằm trong Top những tiền vệ sáng tạo nhất Premier League nên giá không bao giờ dưới 100 triệu Euro. Tuy vậy, việc anh chỉ còn 1 năm hợp đồng khiến Tottenham phải có kế hoạch bán gấp với con số rẻ mạt hơn nhiều, đây là cơ hội tốt cho những đội bóng như Real Madrid hay Manchester United.

Về phần Real Madrid, họ cần một phương án thay thế lâu dài cho Modric chuẩn bị bước qua sườn dốc bên kia của sự nghiệp. Pogba được nhắc đến như mục tiêu số một của Los Blancos nhưng vấn đề nằm ở chỗ Man United hét giá lên tới 150 triệu bảng cho thương vụ này. Chính vì vậy, Eriksen trở thành sự lựa chọn hợp lý hơn cả, giá chỉ bằng 1/3 nhưng đẳng cấp thì cũng chỉ ngang ngửa.

Man United đã mang về Wan Bissaka và Maguire để vá hàng thủ, cộng với Daniel James để tăng chiều sâu đội hình trên phương diện tấn công. Quỷ đỏ vẫn chưa lấp được sự thiếu sót về sáng tạo ở tuyến giữa – nơi mà họ đang quá phụ thuộc vào Pogba. Ngôi sao sinh năm 1993 cần người chia lửa, và tất nhiên Eriksen lại quá hợp lý trong trường hợp này.

Như đã phân tích ở trên, một cầu thủ có đẳng cấp cao như Eriksen sẽ phù hợp với bất cứ câu lạc bộ nào, nhất là khi mức giá của anh giảm chỉ còn khoảng 50 triệu bảng. Trong thời đại bão giá như hiện nay, Nicolas Pepe mới nổi lên một mùa đã có giá 72 triệu bảng thì thực sự nghĩ theo cách nào thì Eriksen vẫn là một món hời. Man United hay Real Madrid cần nhanh tay để tránh cơ hội trôi mất.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP