Man United vẫn là một trong số những đội bóng lớn nhất thế giới bất chấp kết quả thi đấu vô cùng bết bát trong những năm gần đây. Tuy nhiên có điều rất “không bình thường” đó là đội chủ sân Old Trafford không hề có vị trí giám đốc bóng đá giống như đa phần các ông lớn khác.

Điều này khiến cho trách nhiệm đặt lên vai huấn luyện viên trưởng trở nên vô cùng nặng nề, họ thậm chí còn phải chịu trách nhiệm săn tìm các tài năng trẻ cho câu lạc bộ. Việc thiếu đi một giám đốc bóng đá cũng có thể coi như một trong những nguyên nhân thất bại của Moyes, Van Gaal hay Mourinho.

Giám đốc bóng đá sẽ chịu trách nhiệm tuyển chọn tài năng trẻ, đàm phán với các tân binh và tư vấn nhiều vấn đề chuyên môn cho huấn luyện viên trưởng. Ở Man United lúc này, mọi thứ đều do Solskjaer và bộ sậu quyết định nên đôi khi có phần quá tải, đặc biệt là trong khâu chuyển nhượng.

Được biết, Man United đã nhắm đến Van Der Sar – cựu huyền thoại trong khung gỗ của câu lạc bộ về đảm nhận vị trí này. Ông đang làm việc tương tự tại Ajax, không cần phải nói thì chúng ta đều đã biết câu lạc bộ này thành công thế nào.

Kể từ khi lên nắm vai trò Giám đốc điều hành của Ajax, Van Der Sar từng bước giúp CLB Hà Lan chuyển mình mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Và động thái mới nhất cho thấy, khả năng Man United chiêu mộ thành công “tân binh” này là khá khả thi.

Cụ thể, nhà cái hàng đầu Paddy Power đã sớm đóng kèo Van der Sar trở thành Giám đốc bóng đá của Man United. Người phát ngôn của Paddy Power xác nhận: “Nhiều người nghĩ rằng, Man United sắp có được Van der Sar và đặt cược rất lớn. Chúng tôi đã quyết định ngừng lại ván cược này.”

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP