Đặc điểm chung của tất cả những đội bóng đã từng lên ngôi tại Premier League vài năm gần đây là có một tiền đạo ghi trên 20 bàn. Thật vậy, nếu Manchester City có Aguero, Leicester City có Vardy thì Chelsea có Diego Costa. Muốn trở thành tập thể hủy diệt, bạn cần có trung phong đủ tốt, bằng không mọi thứ đều vô nghĩa.

Manchester United kể từ khi Van Persie và Rooney rời đội đã không còn khiến các đối thủ run sợ nữa. Đơn giản là vì họ không sở hữu thêm bất cứ sát thủ đáng gờm nào. Tất cả những Falcao, Ibrahimovic, Lukaku, Sanchez… chỉ mang lại nỗi thất vọng ê chề. Solskjaer thừa hiểu vấn đề thực sự của Quỷ đỏ nằm ở vị trí trung phong nên chắc chắn ông sẽ bổ sung thêm người.

Lukaku đã công khai tìm bến đỗ mới trong khi Rashford vẫn chưa đủ độ chín. Man United được cho là đã tiếp xúc với Ben Yedder – cầu thủ đang thuộc biên chế Sevilla. Mùa giải trước, cầu thủ sinh năm 1991 có được 30 bàn thắng cùng 11 kiến tạo sau 54 lần ra sân trên mọi mặt trận – một con số quá ấn tượng khiến đội chủ sân Old Trafford phải nghiêm túc.

Điều kỳ lạ là mức phí giải phóng hợp đồng của tiền đạo người Pháp chỉ là khoảng 40 triệu Euro – quá dễ dàng cho một đội bóng nhà giàu như Man United. Nên nhớ ở thời điểm bão giá như hiện tại, một trung vệ tầm trung như Lucas Hernandez có giá đến 80 triệu Euro, một tiền vệ cánh tầm trung như Zaha cũng có giá tương tự. Chính vì vậy, nếu thực sự nghiêm túc thì đây sẽ là món hời cho đội chủ sân Old Trafford.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP