Đối với nhiều người thì Haaland vẫn còn là một cái tên tương đối lạ lẫm, thật vậy vì anh chỉ là một cầu thủ trẻ có Quốc tịch Na Uy và thi đấu tại RB Salzburg – câu lạc bộ không mấy danh tiếng ở Đức. Tuy nhiên thì mới đây anh đã tỏa sáng rực rỡ ở Champions League khi ghi 3 bàn vào lưới Genk và lập siêu phẩm vào lưới Liverpool ngay tại Anfield. Chưa dừng lại ở đó, nếu tính rộng ra thì tay súng trẻ này đã mang về cho đội bóng chủ quản đến 18 bàn chỉ trong vỏn vẹn 11 lần ra sân gần nhất, thật đáng kinh ngạc!

Có thông tin cho rằng Solskjaer rất quan tâm đến Haaland vì là đồng hương, ông cũng từng có ý định đưa tài năng trẻ này về Old Trafford nhưng không thành công. Chứng kiến những gì tiền đạo RB Salzburg làm được, lại một lần nữa các cổ động viên Man United kêu gào đội ngũ chuyển nhượng “phá két”.

Ở Man United lúc này không hề có số 9 thực thụ, cả Rashford, Martial và Greenwood đều xuất thân từ các tiền đạo cánh, khi bị bó vào trung lộ cả ba đều tỏ ra tương đối “ngợp” và thỉnh thoảng bỏ lỡ nhiều cơ hội vô cùng ngon ăn. Muốn trở lại với đỉnh cao, đội chủ sân Old Trafford rõ ràng cần một người có thể đều đặn nổ súng 20 lần mỗi mùa, Haaland còn trẻ vẫn còn nhiều tiềm năng và đây rõ ràng là một cái tên cần được cân nhắc.

Sau chiến tích ghi 18 bàn trong 11 lần ra sân gần nhất, giá của Haaland chắc chắn sẽ tăng phi mã. Anh cũng chưa từng có kinh nghiệm thi đấu ở Premier League nên đây cũng là thương vụ tương đối rủi ro. Dẫu sao có còn hơn không, Man United đang mắc bệnh nên phải vái tứ phương âu cũng là điều nên làm.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP