Việc Pogba rời Old Trafford gần như đã là điều chắc chắn, cầu thủ sinh năm 1993 không tìm được cảm hứng chơi bóng khi xung quanh đều là các vệ tinh không cùng đẳng cấp. Hơn nữa, nếu cứ kiên trì bám trụ tại Man United, sẽ rất khó để anh có được những danh hiệu để bước vào ngôi đền của huyền thoại.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn được thực hiện ở Tokyo, Pogba đã tiết lộ mình cần ra đi để tìm thử thách mới. Đây không khác nào cái tát đau đớn cho giới chóp bu Manchester United vì anh vẫn còn hợp đồng 2 năm với đội bóng. Việc một cầu thủ công khai đòi ra đi khi vẫn nằm trong biên chế sẽ đụng chạm rất nhiều đến tự trọng của thượng tầng Old Trafford.

Không được lòng cổ động viên, cũng chẳng được lòng giới chủ, lại còn công khai đòi ra đi, gần như chắc chắn Pogba sẽ rời khỏi Old Trafford hè này, khoan nói đến bến đỗ tiềm năng của anh, hãy bàn đến việc Man United sẽ đưa ai về để thay thế. Có vẻ như họ đã tìm được câu trả lời ở Ajax: Van de Beek

Van de Beek năm nay 22 tuổi, được định giá chừng 50 triệu euro. Anh kết thúc mùa bóng vừa qua với 17 bàn thắng, 13 đường kiến tạo. Van de Beek với sự linh hoạt của mình có thể chơi như một số 6, số 8 hoặc thậm chí là số 10. Đó là mẫu cầu thủ Man Utd đang cần. Và cũng khá dễ hiểu khi anh đang được Arsenal, Tottenham săn đón.

Có lẽ không cần nói thêm về thành công của Ajax ở mùa giải vừa qua nữa. Người ta nói nhiều đến De Jong, De Ligt mà quên mất vai trò vô cùng lớn của Van de Beek. Cầu thủ này sở hữu lối chơi box – to – box hoàn hảo, chạy không biết mệt và luôn có mặt tại mọi điểm nóng trên sân.

Luôn thi đấu hết mình, vẫn còn trẻ và sở hữu tiềm năng phát triển to lớn, quan trọng nhất là anh không “bướng bỉnh”, rõ ràng Van de Beek sẽ trở thành bản hợp đồng hoàn hảo đối với United.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP