Với thành tích bết bát của mình ở mùa giải vừa qua, hàng thủ là nơi bị chỉ trích nhiều nhất của Man United. Thật vậy, các vị trí như Smalling, Jones, Young… liên tục bị đưa ra chế giễu vì phong độ nghèo nàn của mình. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn nhận thực tế rằng không chỉ là ở hàng thủ, hàng công cũng là một vấn đề lớn.

Man United không có tiền đạo mục tiêu đủ giỏi, họ cũng không có sự sáng tạo đến từ hai cánh. Chúng ta có thể thấy thời đỉnh cao của Sir Alex, số đường kiến tạo đến từ hai biên là rất nhiều nhưng đặc sản này đã biến mất hoàn toàn khi ông lùi vào hậu trường. Rõ ràng, muốn trở lại là chính mình, MU cần sự sáng tạo đến từ các cầu thủ chơi ngay sau tiền đạo và Maddison chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất.

Maddison đang thuộc biên chế Leicester City, anh được đội bóng chủ quản đưa về hè năm ngoái với giá 20 triệu bảng. Tiền vệ này ghi 7 bàn thắng và có 7 kiến tạo tại Premier League mùa vừa qua, với một cầu thủ mới chỉ 22 tuổi, đây là con số thực sự rất ấn tượng.

Trong đội hình Man United bây giờ có quá nhiều “công nhân”, tức là họ đi bóng, tạt hay làm bất cứ thứ gì nảy ra ngay lập tức trong đầu. Maddison thì không như vậy, anh có nét phảng phất giống Beckhams thời hoàng kim, chơi bóng vô cùng đầu óc và tinh tế.

Maddison cũng đã từng tiết lộ trong một bài phỏng vấn hồi năm 2015 rằng mình là một Fan cứng của Man United. Đây có lẽ là mấu chốt trong thương vụ này, thượng tầng tại Old Trafford cần nhanh tay vì sự cạnh tranh luôn là rất lớn. Dưới đống tro tàn, Quỷ đỏ cần tái thiết với những cầu thủ có AND của mình như vậy.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP