Manchester United mùa trước thi đấu vô cùng bết bát, đặc biệt là ở hàng thủ. Chưa bao giờ Quỷ đỏ lọt lưới nhiều đến vậy trong kỷ nguyên Premier League, chính vì vậy việc cần làm gấp chính là bổ sung những con bài chất lượng. Trong bộ tứ vệ, chỉ có Shaw và Lindelof là chơi đạt yêu cầu. Giới chóp bu tại Old Trafford cũng mới đưa về Wan Bissaka ở vị trí biên phải nên rõ ràng họ vẫn thiếu một trung vệ đẳng cấp nữa.

De Ligt, Dias, Manolas… là những trung vệ gần nhất được liên hệ để chuyển đến Man United, nhưng tất cả đều không khả thi. Trong động thái mới nhất được phát đi, Quỷ đỏ đang dành sự quan tâm lớn cho Maguire – đá tảng đang thuộc biên chế Leicester City. Bản thân cầu thủ 26 tuổi cũng đang muốn ra đi để phát triển sự nghiệp, vấn đề còn lại chỉ là ở mức phí chuyển nhượng.

Ban đầu cuộc cạnh tranh để có được Maguire diễn ra rất căng thẳng giữa hai nửa xanh – đỏ thành Manchester. Tuy nhiên do bộ sậu ban lãnh đạo Man City không muốn chi quá 60 triệu bảng cho thương vụ này nên họ rút lui. Trong thế “một mình một ngựa”, Man United được cho là đã đồng ý chi ra số tiền lên tới 75 triệu bảng để đổi lại sự phục vụ của trung vệ tuyển Anh này. Đó cũng là cái giá mà phía Leicester khó lòng từ chối vì suy cho cùng, theo phần đông giới chuyên môn Marguire cũng chẳng xứng đáng với giá đó.

Nói đi cũng phải nói lại, Man United đã có đến 6 năm ngụp lặn ở Premier League kể từ thời Sir Alex giải nghệ. Quỷ đỏ không còn sức hút với những ngôi sao lớn nữa, chính vì vậy họ phải chi thật nhiều tiền. Chỉ cần tìm được lại ánh hào quang xưa, kể cả chi ra cả tỷ bảng, Man United vẫn cứ phải làm. Maguire sẽ là một sự bổ sung chất lượng cho Man United trên đường tìm lại chính mình.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP