Đành rằng thị trường chuyển nhượng hè ở Anh đã chính thức khép lại từ lâu, tuy nhiên các đội bóng vẫn có quyền được ký với những cầu thủ tự do, không thuộc biên chế của bất cứ tập thể nào. Tình hình hiện nay ở Old Trafford khá rối ren, họ đẩy đi Lukaku và có thể sẽ là cả Sanchez, chính vì vậy hàng công lại trở nên mỏng hơn bao giờ hết. Solskjaer thừa hiểu rằng, muốn có thành tích tốt ở xứ sở sương mù, ông cần một đội hình có chiều sâu đề phòng khi những con bài tốt nhất không đạt được điểm rơi phong độ.

Trong bối cảnh đó, Llorente trở thành sự lựa chọn hợp lý hơn cả. Thứ nhất: cầu thủ người Tây Ban Nha đã hết hạn hợp đồng với Tottenham và đang là cầu thủ tự do, Man United có thể ký với trường hợp này bất cứ lúc nào ngay cả khi thị trường đã đóng cửa. Thứ hai: anh có kinh nghiệm chinh chiến lâu năm tại Premier League, là mẫu tiền đạo vòng cấm điển hình, có khả năng trở thành siêu dự bị trong trường hợp đội nhà quá bí bách.

Llorente chính là một mắt xích khá quan trọng của Tottenham mùa trước, tiền đạo người Tây Ban Nha đã ghi 8 bàn trên mọi mặt trận cho đội bóng đến từ London. Trong đó, đặc biệt hơn cả là bàn thắng vào lưới Man City ở tứ kết Champions League giúp đội nhà lần đầu tiên trong lịch sử có mặt trong nhóm 4 đội mạnh nhất châu âu. Có thể nói, nếu thương vụ này thành công thì Man United chỉ có lợi chứ không hề “hớ”.

Mới nhất, nhiều nguồn tin uy tín từ Gazetta dello Sport, The Independent hay BBC đều đồng loạt khẳng định, Man United đã ra đề nghị hợp đồng 2 năm với Fernando Llorente và sớm nhận được cái gật đầu từ “Vua sư tử”. Hãy cùng chờ xem!

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP