LEICESTER, ENGLAND - OCTOBER 06: Harry Maguire of Leicester in action during the Premier League match between Leicester City and Everton FC at The King Power Stadium on October 6, 2018 in Leicester, United Kingdom. (Photo by Michael Regan/Getty Images)

Trước khi mùa giải mới khởi tranh, giới phân tích cũng như người hâm mộ đều chắc chắn Man United cần chiêu mộ thêm một trung vệ đẳng cấp nữa để hoàn tất đội hình. Trong bối cảnh Bailly thường xuyên dính chấn thương, Rojo, Jones, Smalling không đảm bảo chuyên môn còn Tuanzebe lại quá trẻ, rõ ràng trung tâm hàng phòng ngự chính là điểm yếu chí tử của đội chủ sân Old Trafford.

Man United đã liên hệ với nhiều trung vệ hàng đầu, giờ đây cổ động viên có thể yên tâm với tình hình đội bóng khi họ đạt thỏa thuận với Maguire – cầu thủ thuộc biên chế Leicester City. Truyền thông nước Anh loan tin, anh sẽ có mặt tại Carrington trong 24 giờ tới với mức phí chuyển nhượng lên tới 60 triệu kèm 20 triệu phụ phí tùy theo thành tích.

Trong những động thái mới nhất, Maguire đã xóa trạng thái “cầu thủ thuộc Leicester City” trên trang mạng xã hội. Trung vệ sinh năm 1993 cũng được cho phép rời trại tập trung của đội bóng để tới kiểm tra y tế tại Carrington. Lúc này có thể khẳng định anh chắc chắn thuộc về Manchester United trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Ở đội bóng mới, Maguire sẽ nhận mức lương 95000 bảng/tuần – đây là mức đãi ngộ tương đối cao nếu so với mặt bằng chung. Thương vụ này nhiều khả năng sẽ được công bố trong 24 giờ tới.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP