Thực tế mà nói, có rất nhiều thương vụ đang diễn ra trên thị trường chuyển nhượng hè, đa số trong đó đều tiềm ẩn những biến số lớn. Một vụ mua bán muốn thành công cần phải có sự đồng tình của ba bên: câu lạc bộ chủ quản, câu lạc bộ muốn có cầu thủ và bản thân cầu thủ, chính vì vậy quá trình thương thảo phải trải qua nhiều ngày rất căng thẳng.

Việc Lukaku đến Inter như phân tích ở trên đã có sự đồng tình của cả ba bên, nhưng vấn đề còn lại chỉ là ở mức giá. Cầu thủ người Bỉ nhiều lần công khai khen ngợi Conte dù chưa từng làm việc với huấn luyện viên người Ý. Bản thân Conte cũng dành nhiều lời có cánh cho chân sút sinh năm 1993.

Mới đây nhất, sau trận giao hữu với Inter tại Singapore, Lukaku đã đến khu huấn luyện của đội bóng này để gặp gỡ cũng như có những trao đổi với ban lãnh đạo. Hành động trên chứng tỏ ngày chân sút người Bỉ đang ở rất gần, Man United cũng không tha thiết quá trong việc giữ người, Solskjaer hứa hẹn sẽ đưa người mới về nếu người cũ ra đi.

Nhìn chung lối chơi mà Solskjaer đang áp dụng cho Man United không cần mẫu tiền đạo làm tường và có thân hình to lớn. Ông thích những mẫu khéo léo, tốc độ và dứt điểm tốt hơn. Mason Greenwood đã ghi đến 2 bàn trong 2 trận giao hữu gần nhất, cầu thủ này có tương lai rất sáng tại Old Trafford – đây là yếu tố đẩy Lukaku đi càng xa.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP