Luka Doncic giải thích khác biệt giữa NBA và bóng rổ châu Âu:

Luka Doncic giải thích khác biệt giữa NBA và bóng rổ châu Âu: “Chính là những lần hội ý”

Sau khi tỷ phú Mark Cuban, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, phát biểu về việc hệ thống huấn luyện bóng rổ trẻ của NBA không bằng các nước châu Âu, đặc biệt là Slovenia, rất nhiều tên tuổi trong giới bóng rổ đã lên tiếng với những ý kiến trái chiều.

Ông cho rằng những cầu thủ trẻ ở Mỹ chỉ được dạy cách khiêu khích đối phương và trình diễn đẹp mắt. Nhiều người cho rằng, ý kiến này của Mark Cuban phần nhiều là do góc nhìn có phần phiến diện về tài năng của Luka Doncic, một trong những thiên tài bóng rổ thời này.

Luka Doncic giải thích khác biệt giữa NBA và bóng rổ châu Âu: Chính là những lần hội ý - Ảnh 1.

Mới đây, Luka Doncic, chàng trai 19 tuổi đến từ Slovenia hiện đang khuấy đảo NBA trong màu áo Dallas Mavericks, đã đưa ra ý kiến về điều này.

“Điều khác biệt lớn nhất chính là thời gian hội ý ở NBA lâu hơn châu Âu. Sau khi trao đổi mọi thứ, tôi đứng dậy khỏi băng ghế nhưng vẫn còn đến cả phút. Thế là tôi lại ngồi xuống. Thiệt sự là tôi chả biết làm gì vào lúc đó”, Luka Doncic hài hước trả lời phóng viên về sự khác biệt giữa NBA và bóng rổ châu Âu.

Luka Doncic giải thích khác biệt giữa NBA và bóng rổ châu Âu: Chính là những lần hội ý - Ảnh 2.

Rõ ràng, với câu trả lời bông đùa như trên, chính Luka Doncic cũng không công nhận rằng Slovenia thực sự tốt hơn NBA về công cuộc đào tạo cầu thủ trẻ.

Không chỉ Luka Doncic, chính cầu thủ trong đội là Harrison Barnes cũng không đồng ý với quan điểm của chủ tịch Dallas Mavericks, tỷ phú Mark Cuban.

Thái độ tích cực mà ông dành cho bóng rổ châu Âu là khá dễ hiểu khi ông đã được làm việc với 2 cầu thủ châu Âu có ảnh hưởng vô cùng ấn tượng đến NBA. 

Đầu tiên chính là huyền thoại Dirk Nowitzki đến từ Đức, người đã trở thành biểu tượng cho thể thao thành phố Dallas.

Và giờ đây, Luka Doncic đang chứng tỏ rằng tiềm năng của mình thậm chí có thể vượt qua những gì mà Dirk Nowitzki từng làm. Tuy nhiên, rõ ràng Luka Doncic là một cá thể quá đặc biệt, kết hợp bởi cả tài năng thiên phú và những trải nghiệm chuyên nghiệp từ sớm. Điều đó khó có thể dùng để đánh giá toàn bộ nền bóng rổ châu Âu như ý kiến của Mark Cuban được.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]