Liverpool đang là Đương kim vô địch Champions League, mùa bóng vừa qua họ đã thu về cả núi tiền thưởng nên tình hình tài chính lúc này rất khả quan. Tuy vậy thì so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở Premier League, The Kop vẫn chưa có bổ sung nào đáng kể về đội hình. Một phần cũng do lực lượng hiện tại của Lữ đoàn đỏ vốn đã rất tốt và đảm bảo chiều sâu.

Tuy nhiên sự sáng tạo nơi tuyến giữa vẫn là điểm yếu chí tử của Liverpool. Nếu Manchester City có cả Bernaldo Silva và Kevin De Bruyne chịu trách nhiệm về mảng này thì The Kop lại toàn cầu thủ thuần cơ bắp, lo mảng đánh chặn như Keita, Fabinho, Milner. Trong bối cảnh đó, Coutinho trở thành cái tên không thể hợp lý hơn để bổ sung vào đội hình hiện tại của đội chủ sân Anfield.

Với việc Barcelona đón Griezmann về, chỗ đứng của Coutinho trong đội hình vốn đã nhỏ nay còn nhỏ hơn. Về phía đội bóng xứ Catalan, sau khi chi cả tấn tiền cho chuyển nhượng, họ cũng muốn bán bớt để cân bằng tài chính theo luật định của UEFA. Tựu chung lại, để Coutinho ra đi sẽ hợp lý cho cả Barca và cá nhân cầu thủ này.

Liverpool được cho là rất tha thiết đón “đứa con lưu lạc” trở về, cổ động viên cũng đã hoàn toàn tha thứ cho những hành động nổi loạn của anh năm ngoái. Trong động thái mới nhất, Coutinho đã xóa các thông tin về Barcelona trên Instagam của mình, dự báo cho một bom tấn sắp nổ ra.

Nhìn chung thương vụ này nếu thành công sẽ có lợi cho cả ba bên. Barca thanh lý được người, có thêm tiền, Liverpool có được sự sáng tạo nơi tuyến giữa, Coutinho cũng được ra sân nhiều hơn. Hãy cùng chờ đợi diễn biến tiếp theo trong ít ngày tới.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP