Làng đua xe công thức F1 lâu nay luôn tôn vinh những tay lái kiệt xuất nhưng đa số đều da trắng, duy chỉ Hamilton phá vỡ thế độc tôn và sắp trở thành vua của các vị vua.

Những bước đầu tuổi thơ khốn khó

Hamilton lên 2 tuổi đã phải liên tục sống với bố mẹ luân phiên khi họ ly thân, cuối tuần ở với bố sau thời gian đầu tuần bên cạnh mẹ, nhưng rất may là họ luôn rất yêu thương anh dù chỉ sống trong căn nhà thuê tại thị trấn Stevenage bé nhỏ. Cơ may là Cha Anthony của Lewis dồn hết tâm sức để con trai cưng của ông theo đuổi nghiệp đua xe đầy tốn kém vì những bằng lái chuyển cấp.

Hamilton lên 6 tuổi đã bắt đầu đua xe và liên tục đoạt giải thưởng trong Hiệp hội đua xe Anh. Anh bắt đầu vụt sáng trên trường đua F1 sau khi đàn anh cựu vô địch thế giới là Kimi Raikkonen và Juan Pablo Montoya rời bỏ McLaren vào năm 2006, Hamilton đã trở thành tay đua chủ lực bên cạnh nhà vua thế giới F1 lúc đó là Fernando Alonso, Hamilton đứng trên podium nhận giải xuyên suốt 9 chặng đầu, tiếc là năm đó anh thua Raikkonen của Ferrari ở chặng cuối đầy cay đắng khi chỉ kém 1 điểm vô cùng mong manh.

McLaren ký hợp đồng 5 năm sau đó với anh để trở thành tay lái chủ lực từ mùa 2008 và lên ngôi ở mùa thứ hai, tái lập thành tích của huyền thoại Jacques Villeneuve khi năm đó hơn Felipe Massa của Ferrari 1 điểm.

Từ mùa 2013, anh rời McLaren để sang Mercedes, hợp đồng lúc này của anh có trị giá lên tới 57 triệu USD/ mùa, cao nhất làng đua. Tay lái da màu này cũng đang có trong tay gần 500 triệu USD bên cạnh nhiều khoản tiền kếch xù từ các nhà tài trợ. Tuy nhiên từ mùa giải 2020, anh sẽ chia tay Mercedes. Hamilton đang có lối sống khá lành mạnh khi trung thành với các món chay và chuẩn bị lấn sân sang kinh doanh đồ chay khi sắp nhà hàng bán burger chay tại London.

Anh đang hướng tới chức vô địch thứ 7 và lần thứ 4 liên tiếp sau khi lên ngôi năm 2019 đầy thuyết phục mùa vừa qua. Anh đăng quang 3 năm liền từ 2017 đến 2019 sau khi chặn đứng ách thống trị của kẻ thách thức Sebastian Vettel – tay đua người Đức đang dần sa sút và còn cách kỷ lục của tay đua này 1 lần nữa. Còn một kỷ lục nữa mà Hamilton hướng tới là số lần lên ngôi nhiều nhất với 7 lần của Schumacher, anh cũng đã có 6 lần nhờ thần kinh thép trong các tình huống xử lý, chọn đội đua hợp lý đúng thời điểm với những công nghệ tiên tiến nhất cho các xe đua siêu hạng.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP