Thật bất ngờ khi đối trọng lớn nhất của Liverpool mùa này lại không phải là Manchester City mà là Leicester. Đoàn quân dưới sự dẫn dắt của Brendan Rodgers thi đấu ngày một gắn kết đặc biệt là ở hàng thủ. Tính đến nay Bầy cáo đang bị thủng lưới ít nhất tại Premier League – một thành tích vô tiền khoáng hậu nếu so với số tiền mà họ đã chi ra cho mua sắm cầu thủ.

Có nhiều nguyên nhân cho sự thành công của Leicester City nhưng cốt yếu nhất vẫn là sự phát triển tốt của các cầu thủ. Vardy có một trong số những mùa giải đáng nhớ nhất khi liên tục dẫn đầu danh sách ghi bàn, bên cạnh đó là Maddison, Ndidi… Họ hợp thành một bộ khung đơn giản là không thể bị đánh bại.

Leicester tiếp đội bét bảng Watford và nhanh chóng làm chủ cuộc chơi. Tuy nhiên trong suốt hiệp 1, các chân sút của “Bầy cáo” thể hiện sự nôn nóng trong dứt điểm và cũng thiếu may mắn để có bàn vượt lên.

Sang hiệp 2, Leicester tăng cường sức ép và khiến hàng thủ Watford mắc sai lầm. Adam Masina không đáng có với Evans trong vòng cấm phút 55 và Vardy thực hiện phạt đền thành công.

Sau đây, Watford có chơi nỗ lực nhưng thực lực của họ quá yếu để tạo ra khác biệt. Leicester có nhiều pha phản đòn hóc hiểm. Ở những giây cuối trận, Maddison thoải mái đi bóng xộc thẳng vào vòng cấm Watford ấn định chiến thắng 2-0 cho Leicester, đội vẫn bám theo Liverpool với 8 điểm ít hơn.

W88 HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG LEICESTER CITY TRONG MÙA GIẢI 2018/2019

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP