LeBron James thoát án phạt từ NBA sau sự cố với người

LeBron James thoát án phạt từ NBA sau sự cố với người Do Thái

Theo một nguồn tin nội bộ, NBA sẽ không đưa ra bất kỳ án phạt nào về việc LeBron James đưa ra thông điệp đụng chạm người Do Thái trên Instagram. Cụ thể phía NBA đã làm việc với LeBron James về sự cố kể trên và chấp nhận lời giải thích từ siêu sao 33 tuổi.

LeBron James đã trích dẫn bài hát lời bài hát “ASMR” của nghệ sĩ hip-hop 21 Savage là “Chúng tôi đã nhận được tiền của người Do Thái, mọi thứ đều là Kosher” trên Instagram Stories cá nhân khi trên xe hơi của mình vào chiều Thứ Bảy (22/12). Chính thông điệp này đã gây nên làn sóng phẫn nộ nơi người Do Thái trên khắp thế giới.

LeBron James thoát án phạt từ NBA sau sự cố với người Do Thái - Ảnh 1.

LeBron James liên tục gặp rắc rối với những phát ngôn và hành động của mình trong thời gian qua.

“Chân thành xin lỗi nếu tôi đã xúc phạm bất cứ ai”, LeBron James chia sẻ sau trận thua 99-107 của Los Angeles Lakers trước Memphis Grizzlies. “Đó không phải là lý do tại sao tôi chọn chia sẻ lời bài hát đó. Tôi ngồi trong xe, nghe những bài nhạc tuyệt vời và đó là điều không ngờ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng câu đó là một lời khen và rõ ràng không nhiều người đồng ý với tôi. Tôi thành thật xin lỗi. Rõ ràng đó không phải là điều tôi muốn làm tổn thương bất cứ ai.”

Rõ ràng LeBron James đang phải đối phó với cơn khủng hoảng truyền thông trong những ngày cuối năm 2018 từ những phát ngôn của mình trên khắp các phương tiện đại chúng. 

Trước đó, LeBron James đã công khai bày tỏ cảm xúc về việc được chơi bóng cùng Anthony Davis và điều này khiến các tổng giám đốc điều hành ở NBA chỉ trích rất nhiều. Sau đó cầu thủ 33 tuổi cũng công khai gọi giới chủ sở hữu của Giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL) là “những ông già da trắng và mang tâm lý nô lệ” và ý kiến này cũng đón nhận chỉ trích nhiều không kém.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]