LeBron James sẵn sàng hy sinh mọi thứ để phát triển dàn cầu thủ trẻ

LeBron James sẵn sàng hy sinh mọi thứ để phát triển dàn cầu thủ trẻ của Los Angeles Lakers

Khi LeBron James đến với Los Angeles Lakers, nhiều người hâm mộ muốn đội bóng áo vàng tím phải nỗ lực thắng nhiều trận nhất có thể và cạnh tranh suất trong top đầu ở miền Tây. 

Tuy nhiên bản thân LeBron thì không nghĩ như vậy khi anh chấp nhận đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội bóng chủ sân Staples Center.

Chia sẻ với phóng viên trong buổi tập vừa qua, James nêu rõ mục tiêu của anh và đội bóng ở mùa giải năm nay sẽ là gì.

LeBron James sẵn sàng hy sinh mọi thứ để phát triển dàn cầu thủ trẻ của Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Vị phóng viên này dẫn lời lại rằng LeBron đã xác định trước đây là mùa giải của sự phát triển. 

Anh này sẵn sàng làm mọi việc mà ban lãnh đạo đội bóng yêu cầu để giúp nâng tầm các cầu thủ trẻ như Brandon Ingram, Kyle Kuzma, Lonzo Ball hay Josh Hart. 

Những việc như giới hạn số phút thi đấu của anh hay cho anh nghỉ ngơi một vài trận đấu đều sẽ được chấp nhận vì mục đích chung của toàn đội.

Các tài năng này mới là tương lai của Los Angeles Lakers và cũng có thể trở thành những mảnh ghép để giúp LeBron James đi đến mục tiêu cao nhất, đó là giành chức vô địch.

LeBron James sẵn sàng hy sinh mọi thứ để phát triển dàn cầu thủ trẻ của Los Angeles Lakers - Ảnh 2.

Các tài năng trẻ của Los Angeles Lakers có tiềm năng rất cao. Ngoài bộ tứ cầu thủ Ball, Ingram, Kuzma và Hart, họ vẫn còn Svi Mykhailiuk, Moritz Wagner hay Ivica Zubac.

Đội hình của Los Angeles Lakers có nhiều tiềm năng, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc LeBron James đến để lấy chức vô địch ngay mùa đầu tiên. 

Thêm vào đó, mùa giải năm nay chứng kiến sự cạnh tranh lớn chưa từng có ở khu vực miền Tây, nơi vốn dĩ đã “khó sống” với những tài năng trẻ cần không gian để phát triển. Mặc dù vậy, LeBron James vẫn chấp nhận kiên nhẫn.

Hiện nay, Los Angeles Lakers đang có thành tích 14-9, đứng thứ 5 tại miền Tây và kém vị trí đầu bảng đang thuộc về Denver Nuggets chỉ 2 trận. 

LeBron James dù chơi số phút ít nhất sự nghiệp nhưng vẫn đang dẫn đầu toàn đội ở hầu hết các chỉ số như điểm, rebounds, assists, steals hay hiệu suất dứt điểm.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]