LeBron James muốn LA Lakers phải có thói quen như Golden State Warriors

LeBron James muốn LA Lakers phải có thói quen như Golden State Warriors

Trước trận đại chiến đêm Giáng Sinh giữa LA Lakers và Golden State Warriors, LeBron James đã chia sẻ rằng các cầu thủ trẻ ở LA Lakers phải học hỏi nhiều điều từ Golden State Warriors.

Theo đó, anh muốn LA Lakers phải học được thói quen chiến thắng của Golden State Warriors. LeBron James muốn LA Lakers phải vứt đi dáng vẻ của một đội bóng thua cuộc, một đội kèo dưới.

Cho dù phải đối mặt với đội bóng được đánh giá cao hơn, LeBron James yêu cầu các đồng đội ở LA Lakers luôn phải nhập cuộc mạnh mẽ và đầy tự tin như một kẻ mạnh thật sự, áp đảo khí thế của đối phương.

LeBron James muốn LA Lakers phải có thói quen như Golden State Warriors - Ảnh 1.

Rõ ràng, so sánh LA Lakers và Golden State Warriors lúc này thật sự rất khập khiễng. “Chúng tôi không thể đọ được với họ. Đối mặt với chúng tôi là đội bóng đã thắng 3 chức vô địch trong 4 năm qua. 

LA Lakers là đội bóng đang cố gắng tốt hơn từng ngày, từng tuần, từng tháng. Trong khi đó, Golden State Warriors là đội bóng đang tìm cách tiếp tục giữ vững sức mạnh để bảo vệ danh hiệu.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải học tập thói quen chơi bóng như một nhà vô địch của họ”, LeBron James chia sẻ.

Có vẻ như những lời này của LeBron James đã có tác dụng khi LA Lakers thể hiện bộ mặt áp đảo Golden State Warriors phần lớn thời gian trận đấu ngay trên sân khách Oracle Arena.

LeBron James muốn LA Lakers phải có thói quen như Golden State Warriors - Ảnh 3.

Lonzo Ball và trung phong trẻ tuổi Ivica Zubac đã có trận đấu ấn tượng đem về chiến thắng 127-101 cho LA Lakers trong đêm Giáng Sinh. Mặc dù vậy, LeBron James đã không có được trận đấu đêm Giáng Sinh thứ 14 trọn vẹn khi phải rời sân do chấn thương cơ háng.

Chiến thắng này sẽ là một động lực thúc đẩy rất lớn cho những cầu thủ trẻ ở LA Lakers. Tuy nhiên, đừng quên rằng trong cuộc chơi dài hơi playoffs được quyết định qua 7 trận đấu, sự khác biệt giữa kinh nghiệm và bản lĩnh giữa cả hai đội vẫn là quá lớn.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]