Đêm qua theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Quả bóng vàng 2019 đã diễn ra với hạng mục được quan tâm nhất là cầu thủ xuất sắc nhất năm với ba ứng cử viên cuối cùng bao gồm: Messi, Van Dijk và Ronaldo. Tất cả đều thi đấu cực kỳ thành công và có cho mình những danh hiệu trong 365 ngày qua.

Trước khi lễ trao giải được bắt đầu thì nhiều người cho rằng cuộc cạnh tranh chỉ diễn ra giữa Messi và Van Dijk. Một người là Đương kim chiếc giày vàng Châu âu còn người kia đã lên ngôi tại Champions League. Ronaldo tuy có xuất sắc tại Serie A và Nation League nhưng kỳ thực đóng góp của anh đã không còn lớn như cách đây vài năm do gánh nặng tuổi tác.

Giới chuyên môn nhận định rằng dù là Messi hay Van Dijk đoạt Quả bóng vàng 2019 thì cũng đều xứng đáng và không có gì bất ngờ.

Cuối cùng, cái tên sở hữu danh hiệu này là Messi. Thiên tài người Argentina có lần thứ 6 giành Quả bóng vàng và chính thức bước vào ngôi đền của các huyền thoại. Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu, chưa từng có trong lịch sử. Thực sự không còn mỹ từ nào để có thể nói về ngôi sao sinh năm 1987 nữa.

Mùa giải 2018-2019, Messi đã giành được chức vô địch La Liga cùng với Barcelona, nhưng lại thất bại cay đắng cùng đội tuyển Argentina ở Copa America. Tiền đạo người Argentina đã giành giải thưởng “Chiếc giày vàng châu Âu” nhờ thành tích ghi 36 bàn thắng ở  La Liga đồng thời đoạt luôn danh hiệu “Vua phá lưới Champions League” mùa giải 2018-2019 với 12 bàn. Messi cũng là người đã giành chiến thắng ở giải thưởng FIFA The Best năm nay.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP