Lần đầu sau 5 năm, LeBron James và Lonzo Ball đạt chỉ số assist

Lần đầu sau 5 năm, LeBron James và Lonzo Ball đạt chỉ số assist kinh như Kobe Bryant và Pau Gasol tại Lakers

Vừa qua, LA Lakers đã để thua 133-120 trước San Antonio Spurs. Tuy nhiên, bộ đôi LeBron James và Lonzo Ball đã lập được thành tích về chỉ số assist.

Họ trở thành bộ đôi LA Lakers đầu tiên cùng đạt hơn 10 assists trong 1 trận kể từ thời Kobe Bryant và Pau Gasol năm 2003. LeBron James đã ghi được 10 assists và Lonzo Ball là 11 .

Lần đầu sau 5 năm, LeBron James và Lonzo Ball đạt chỉ số assist kinh như Kobe Bryant và Pau Gasol tại Lakers - Ảnh 1.

Kobe Bryant và Pau Gasol từng giành chức vô địch trong màu áo LA Lakers

Vào ngày 30/03/2013, trong trận đấu với Sacramento Kings, Kobe Bryant đã suýt có được pha triple-double với 19 điểm, 14 assists và 9 rebounds. Trong khi đó, huyền thoại trung phong người Tây Ban Nha, Pau Gasol cũng ghi được 12 điểm và 10 assists.

Hai cầu thủ trong cùng một đội cùng ghi trên 10 assists, điều này nghe có vẻ dễ nhưng phải mất đến hơn 5 năm sau, LA Lakers mới nhìn thấy lại điều này. 

Lần đầu sau 5 năm, LeBron James và Lonzo Ball đạt chỉ số assist kinh như Kobe Bryant và Pau Gasol tại Lakers - Ảnh 2.

LeBron James và Lonzo Ball có thể cùng tồn tại trong 1 tập thể.

Với việc Rajon Rondo vẫn chưa trở lại sau chấn thương, Lonzo Ball đang được thi đấu với số phút nhiều hơn. Mặc dù vậy, anh vẫn chưa cho thấy được sự ổn định trong lối chơi của mình, đặc biệt là ở khâu ghi điểm.

Tuy rằng điểm mạnh của Lonzo Ball không phải ghi điểm, thế nhưng chắc chắn anh cần phải cải thiện điều này nếu muốn LA Lakers có thể uy hiếp nhiều hơn. 

Trong trận đấu gần nhất với Memphis Grizzlies, mặc dù giành chiến thắng nhưng Lonzo Ball lại thể hiện khá nghèo nàn khi chỉ ghi vỏn vẹn 4 điểm, hiệu suất 3 điểm 0/5.

Với LeBron James, việc assist hoàn toàn không phải điều gì quá khó khăn. Mùa giải này, anh đang có trung bình 6,9 assists. Trong trận đấu với Memphis Grizzlies vừa qua, Nhà Vua cũng ghi được 9 assists.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi anh đang muốn tạo thêm nhiều cơ hội hơn cho những cầu thủ trẻ vì mục tiêu lâu dài ở LA Lakers.

[xyz-ihs snippet=”chu-ky-cham-soc-kh”]