Như chúng ta đều đã biết, nhân sự ở hàng công Barcelona vốn đã chật chội nay càng thêm rắc rối với bản hợp đồng mới Griezmann. Tất nhiên tân binh mới đến sẽ mặc nhiên có suất đá chính, trong bối cảnh đó tương lai của Malcom, Dembele hay thậm chí là Coutinho ở CampNou đều bị đặt dấu hỏi lớn.

Malcom thì không cần xét đến, kể cả Griezmann không đến thì anh cũng nằm trong diện thanh lý của Barca. Suất đá chính ở hành lang cánh đối diện nằm trong tranh chấp của Dembele và Coutinho. Nếu như Coutinho đã 27 tuổi (sinh năm 1992), gần như hết tiềm năng phát triển thì Dembele lại đang cho thấy tố chất của mình.

Là một đội bóng có truyền thống phát triển các tài năng trẻ, nhiều khả năng Barca muốn ưu tiên Dembele hơn, chính vì vậy tương lai của Coutinho ở CampNou đang vô cùng u ám. Mức phí để có một thương vụ xảy ra là vô cùng lớn, giá của tiền vệ người Brazil không dưới 100 triệu bảng, đây là rào cản để anh tìm bến đỗ mới.

Ở bình diện châu âu lúc này, không có nhiều đội bóng muốn chi ra đến 100 triệu bảng cho một thương vụ quá rủi ro như Coutinho. Trong động thái mới nhất, Liverpool – câu lạc bộ cũ của anh cũng thừa nhận không nhảy vào vụ mua bán này thông qua phát biểu của Jurgen Klopp

Ông nói: “Tôi thích Phil, tôi nghĩ rằng cậu ấy là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời, nhưng nó sẽ là một chữ ký tiêu một số tiền rất lớn (lặp lại nhiều lần) và đây không phải là năm của chúng tôi làm điều đó. Chỉ là không thể mà thôi“.

Như vậy, thay vì nổi loạn đòi ra đi, tiền vệ người Brazil nên cố gắng nỗ lực ở lại Barca để cạnh tranh một vị trí chính thức. Suy cho cùng, giờ cũng chẳng có nơi nào muốn chứa chấp một thương vụ rủi ro đến vậy.

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP