Juventus đã giành chiến thắng 2-0 trước Fiorentina vào sau khi các cầu thủ chủ nhà bị từ chối một quả phạt đền trong một vụ tranh cãi liên quan đến hệ thống phát lại video (VAR).

Federico Bernardeschi đã ghi bàn vào lưới câu lạc bộ cũ của mình và Gianluigi Buffon đã có lần xuất hiện thứ 500 trong sự nghiệp, nhưng tất cả đã bị che khuất bởi những tranh cãi liên quan đến VAR.

Fiorentina đã có 1 quả penalty sau khi Giorgio Chiellini để bóng chạm tay trong vòng cấm và Jordan Veretout đã phải đợi đến phút thứ ba để thực hiện quả phạt đền trước khi trọng tài cho biết ông sẽ xem lại vụ việc bằng cách sử dụng hệ thống VAR.

“Phải mất cả đời để quyết định,” HLV Fiorentina Stefano Pioli nói. “Tôi không chấp nhận quyết định của trọng tài. Alex Sandro chạm bóng hai lần và nó không thể vô tình. Nó không phải là việt vị. ”

Pioli cũng phàn nàn rằng trọng tài đã không xem các hình ảnh mà chỉ dựa vào thông tin thông qua các trợ lý video.

HLV Juventus Massimiliano Allegri nói: “Chúng tôi đã đi sai hướng về những quyết định này và không có gì có thể làm được. Đó là một khoảng thời gian dài chờ đợi. ”

Ngay sau đó, Fiorentina bị từ chối bàn thắng một lần nữa khi Gil Dias có cú sút bật ra khỏi cột dọc.

 

Serie A là một trong số những giải đấu trên khắp thế giới đang thử nghiệm công nghệ VAR và việc sử dụng nó đã gây nhiều tranh cãi.

Các nhà phê bình nói rằng phải mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định và các trọng tài vẫn còn mắc lỗi ngay cả sau khi xem xét các pha phạm lỗi trên màn hình.

Cơ quan pháp luật của FIFA  dự kiến ​​sẽ quyết định vào ngày 3/3 sắp tới để chấp nhận việc sử dụng VAR trên cơ sở vĩnh viễn và FIFA đang hy vọng sử dụng nó tại World Cup 2018 ở Nga.