Có lẽ không cần bàn cãi quá nhiều, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận Kante là một trong số những tiền vệ trụ xuất sắc nhất thế giới vài năm trở lại đây. Ở cầu thủ người Pháp có một con quỷ ẩn sau vẻ ngoài đầy hiền lành và thánh thiện, anh sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, nhãn quan chiến thuật tinh tế và tốc độ kinh hoàng.

Kante cũng đã lên ngôi tại Premier League 2 lần với 2 đội bóng khác nhau là Leicester City và Chelsea – điều mà không nhiều người làm được thậm chí đối với các huyền thoại. Tiền vệ sinh năm 1991 còn nhận được giải cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh do PFA trao tặng khi lên ngôi vào năm 2016. Có thể khẳng định, ở xứ sở sương mù thì Kante đã no nê danh hiệu và gần như không còn động lực cố gắng.

Mùa này chúng ta không được thường xuyên thấy Kante, anh mới có lần ra sân thứ 14 trên mọi mặt trận – một con số quá ít ỏi so với người có nền tảng thế lực dồi dào. Từ khi Sarri lên nắm quyền ở Stamford Bridge mùa hè năm ngoái, ông đã nhường vị trí đá thấp nhất ở hàng tiền vệ cho trò cưng Jorginho, điều này cũng không thay đổi dù cho huấn luyện viên hiện tại ở Chelsea là Frank Lampard.

Chính việc không được thi đấu ở vị trí sở trường khiến Kante đánh mất dần phong độ, anh cũng chấn thương nhiều hơn và cảm thấy không thoải mái. Mới đây, theo như truyền thông xứ sở sương mù đưa tin, tiền vệ người Pháp đang muốn ra đi tìm thử thách mới ở môt giải đấu khác có thể là La Liga, Serie A hoặc Bundesliga.

Real Madrid, Juventus và Bayern Munich được cho là đang quan tâm đến “nhất cử nhất động” của Kante. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong phiên chợ tới đây!

HỖ TRỢ THÀNH VIÊN

WEBSITE VÀ APP